หญิงสาวผู้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิด ด้วยการพิชิต 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก!!

โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่หลายคนหวาดกลัวว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนรอบข้าง และแน่นอนว่ามันสร้างความหวาดหวั่นให้กับหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งผิวหนัง แต่โรคร้ายนี้ไม่ได้หยุดยั้งเธอจากการเดินทางออกไปตามหาความฝันรอบโลก

 

Megan Sullivan เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวสหรัฐฯ จากเมืองซานฟรานซิสโก

megan-sullivan01

 

ย้อนกลับไปในปี 2015 เมแกนได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง เกิดอุบัติเหตุรถชน และพลัดตกจากหน้าผา โดยทุกอย่างเกิดขึ้นต่อเนื่องกันภายในเวลาไม่ถึง 3 สัปดาห์

megan-sullivan09

 

“ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นที่ภูเขาโยเซมิตี ขณะนั้นฉันอยู่บนยอดเขาสูง 2,000 ฟุต และตกลงมาเป็นระยะทางกว่า 50 ฟุต หลังเกิดเหตุฉันก็ตั้งคำถามว่าทำไมต้องเอาชีวิตตัวเองมาเสี่ยงขนาดนี้”

แต่โชคร้ายไม่ได้จบสิ้นลงเท่านั้น “ทุกอย่างเกิดขึ้นต่อเนื่องราวกับภาพยนตร์ หนึ่งสัปดาห์ต่อมาฉันถูกรถชนขณะขี่รถจักรยานยนต์เวสป้า จากนั้นก็พบว่าตัวเองเป็นมะเร็งผิวหนังตอนไปตรวจสุขภาพอย่างที่ทำเป็นประจำ”

 

หลังทราบว่าตนป่วยเป็นโรคมะเร็งเธอก็เข้ารับการรักษาทันที และตัดสินใจใช้เวลาในชีวิตที่เหลือให้คุ้มค่า

megan-sullivan14

 

ภายในเวลาเพียง 13 วัน เมแกนเดินทางไปเยือน 12 ประเทศ ขึ้นเครื่องบิน 15 เที่ยวบิน เป็นระยะทางกว่า 45,401 กิโลเมตร

megan-sullivan02

 

สถานที่หลักที่เมแกนเลือกไปคือสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างโคลอสเซียมในกรุงโรมและกำแพงเมืองจีน

megan-sullivan03

 

รวมทั้งทัชมาฮาลในประเทศอินเดียและ “กริชตูเรเดงโตร์” หรือรูปปั้นพระเยซูคริสต์ในบราซิล

megan-sullivan04

 

เมแกนเผยว่างานของเธอทำเงินได้มากพอที่จะออกเดินทางท่องเที่ยว และยังบอกอีกว่าคนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่าต้องร่ำรวยขนาดบิล เกตส์ จึงจะสามารถเที่ยวรอบโลกได้

megan-sullivan07

 

การใช้เงินอย่างประหยัดและหมั่นเก็บออมช่วยให้ทุกคนสามารถทำตามความฝันได้ เพียงแต่ต้องแลกความสุขในการใช้เงินฟุ่มเฟือยกับการเก็บเงินเพื่อออกเดินทาง

megan-sullivan08

 

ปัจจุบันเมแกนพยายามดูแลตัวเองอย่างเข้มงวด เธอทาครีมกันแดดทุกครั้งแต่ในขณะเดียวกันก็ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าด้วยการเดินทางไปท่องเที่ยวทั่วโลก

megan-sullivan10

ที่มา: BuzzFeed

Related Posts