สาวตัดสินใจ ‘ลาออกจากงาน’ แล้วท่องโลกไปกับ ‘น้องหมา’ ตัวโปรด

จะทำอย่างไรถ้าปัญหาที่สำคัญที่สุดในการออกเดินทางท่องโลกของคุณคือ “เวลาและที่พัก” วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำตามความฝันให้สำเร็จก็คือลาออกจากงานและลงมือสร้างบ้านเคลื่อนที่ได้

มารินา ปิโร่ สาวสวยชาวอิตาลีตัดสินใจลาออกจากงานประจำหลังใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษมานานหลายปี และออกเดินทางท่องโลกไปกับสุนัขพันธุ์ลาบราดูเดิ้ลคู่ใจชื่อ “โอดี้” เพียงลำพัง

 

มาริน่าใช้เงินเก็บของเธอซื้อรถ Renault Kangoo ห้าประตูสีน้ำเงินมาหนึ่งคัน และแปลงโฉมมันให้กลายเป็นบ้านเคลื่อนที่ที่มีทั้งครัว เตียงนอน และระบบไฟฟ้า โดยใช้งบประมาณทั้งหมดเพียง 22,000 บาทเท่านั้น

 

มาริน่าไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการตกแต่งรถยนต์ให้กลายเป็นบ้านมาก่อน เธอจึงใช้วิธีพื้นฐานสำหรับยุคปัจจุบันก็คือการอ่านเว็บไซต์และดูตัวอย่างในยูทูบ

 

มาริน่าลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเองโดยได้รับกำลังใจน้อยๆ จากเจ้าโอดี้ แต่ละวันเธอจะอัพเดตวิธีการ ขั้นตอน และความคืบหน้าลงบนบล็อก Pamthevan

ลงมือทำด้วยตัวเอง

เลือกใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ

 

เมื่อสร้างบ้านเคลื่อนที่สำเร็จ มาริน่าก็ออกเดินทางท่องโลกไปกับเจ้าโอดี้ เธอท่องเที่ยวไปในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และอิตาลี

นอกจากนี้ยังได้อัพเดตเรื่องราวการท่องเที่ยวลงในอินสตาแกรม pamthevan91 

 

มาริน่ากล่าวว่าการเดินทางเพียงลำพังโดยมีเพียงน้องหมาเป็นเพื่อนคู่ใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันเป็นสิ่งที่ทำให้เธอแข็งแกร่งและช่วยพัฒนาทักษะการใช้ชีวิตในด้านต่างๆ มากขึ้น

 

นอกจากนี้การท่องเที่ยวยังทำให้เธอค้นพบ “ความสุขที่แท้จริง”

และถึงแม้ว่าเธอจะมีโอดี้เป็นเพื่อนคลายเหงา แต่เธอก็ต้องแก้ปัญหาและทำความเข้าใจสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง

 

ที่มา: Telegraph

Similar Posts