ชีวิตในฝัน!! สาวเก่งวัย 24 ปี ออกเที่ยวทั่วโลก พร้อมทำธุรกิจเดือนละ 2 ล้านกว่าบาท

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

การท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นความปรารถนาสูงสุดของใครหลายๆ คน แต่น้อยคนนักที่จะมีโอกาสใช้ชีวิตในแบบที่ฝัน ด้วยข้อจำกัดทั้งทางด้านเวลา หน้าที่การงาน และการเงิน

 

Aileen Adalid คือวัยรุ่นวัยทำงานอีกคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากเดินทางท่องโลก และเธอก็สามารถทำตามความฝันได้ด้วยวัยเพียง 24 ปี นอกจากนี้ยังทำธุรกิจไปพร้อมๆ กับการท่องเที่ยว โดยทำเงินได้มากถึงเดือนละ 2.5 ล้านบาท

หลังจบการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัย De La Salle University กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ Aileen ก็เข้าทำงานกับธนาคารดอยช์แบงก์และได้รับเงินเดือนเพียง 10,700 บาท

ต่อมาเธอก็ลาออกจากงานและเริ่มทำอาชีพฟรีแลนซ์รับจ้างออกแบบกราฟฟิก ออกแบบเว็บ สร้างและพัฒนาเว็บไซต์ และทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งทำให้มีเงินเดือนมากกว่าเดิมหลายเท่าตัวในวัย 21 ปี

จนกระทั่งปี 2014 Aileen ก็เริ่มทำธุรกิจขายปลีกใน Amazon ร่วมกับเพื่อน โดยใช้ชื่อว่า Adalid Gear และยังได้กลับไปเขียนบล็อก I Am Aileen ที่เคยทำไว้ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากในชุมชนของนักเดินทางท่องโลก

ปัจจุบัน Aileen มีรายได้จากธุรกิจขายปลีกและบล็อกท่องเที่ยวมากถึงเดือนละ 5,000 ดอลลาร์ (178,000 บาท) แต่ส่วนที่ดีที่สุดของการทำงานรับจ้างอิสระก็คือ Aileen มีเวลาออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างที่ใฝ่ฝัน

 

Aileen จบการศึกษาด้านการบริหารจัดการธุรกิจและเคยไปฝึกงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Nestlé, Unilever และ Siemens

 

แต่หลังจากเรียนจบได้เพียง 2 ปี เธอก็ลาออกจากงานประจำในธนาคารดอยช์แบงก์ โดยมีเงินเก็บเพียง 600 ดอลลาร์ (21,000 บาท) และเริ่มหันมารับจ้างอิสระไปพร้อมๆ กับการเขียนบล็อก

 

Aileen รับออกแบบกราฟฟิก ออกแบบเว็บ สร้างและพัฒนาเว็บไซต์ และทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งทำให้มีเงินเดือนมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว และที่สำคัญที่สุดก็คือมันทำให้เธอมีเวลาออกเดินทางท่องเที่ยว

 

ต่อมาเธอก็เริ่มทำธุรกิจ Adalid Gear และย้ายไปยังประเทศเบลเยียมเพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย University of Antwerp

 

หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อหันมาทุ่มเทเวลาให้กับ Adalid Gear อย่างเต็มตัว

 

ความทุ่มเทของ Aileen และเพื่อน ทำให้ Adalid Gear ทำเงินได้มากถึง 2.5 ล้านบาทในแต่ละเดือน จากการจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์เดินป่า และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ สำหรับนักผจญภัยในอังกฤษและสหรัฐฯ

 

Aileen บอกว่าสิ่งสำคัญที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จก็คือการรับฟังคำแนะนำจากผู้ที่ประสบความสำเร็จมาก่อน และการสร้างคอนเนคชั่นกับนักธุรกิจที่อยู่ในแวดวงเดียวกัน

 

ปัจจุบัน Aileen มีรายได้ส่วนตัวเดือนละ 5,000 ดอลลาร์ จากธุรกิจที่ทำร่วมกับเพื่อนและการรับจ้างโฆษณา ประชาสัมพันธ์ และลงข้อมูลข่าวสารทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของเธอ

 

แม้ว่าเธอจะไม่ยอมรับทุกข้อเสนอที่ผ่านเข้ามา เพราะอยากคงความเป็นตัวของตัวเองในบล็อกให้ได้มากที่สุด แต่ค่าใช้จ่ายกว่า 70% ของการท่องเที่ยวล้วนมาจากสปอนเซอร์

 

ทุกวันนี้ Aileen ทำงานน้อยกว่าวันละ 4 ชั่วโมง และมีเวลาเดินทางไปต่างประเทศอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง

 

เธอได้ขับรถท่องเที่ยวบนหมู่เกาะแฟโร ปีนเขาที่นอร์เวย์ ฉลองวันบัสตีย์ (Bastille Day) ในปารีส พิชิตเทือกเขาแอลป์ นั่งเฮลิคอปเตอร์ข้ามมหาสมุทรในอินโดนีเซีย รวมทั้งพบกับเกอิชาและซามูไรตัวจริงในญี่ปุ่น

 

เธอพบว่าการใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบในสังคมเมืองที่วุ่นวายทำให้ผู้คนสับสนและสูญเสียความตั้งใจ แต่การท่องเที่ยวอย่างผ่อนคลายและเนิบช้าจะช่วยแก้ปัญหาทุกอย่างได้

 

Aileen ให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่อยากใช้ชีวิตแบบเธอว่า ทุกคนควรวางแผนชีวิตในระยะยาว ไม่ใช่แค่เข้าไปเป็นอาสาสมัครหรือหาเงินก้อนใหญ่แค่ก้อนเดียวแล้วออกไปใช้ชีวิตบนความเสี่ยง

 

ปัจจุบัน Aileen กลับมาใช้ชีวิตในฟิลิปปินส์ ส่วนเป้าหมายต่อไปคือย้ายไปอาศัยที่ประเทศสเปน ขยายธุรกิจ และท่องเที่ยวให้ครบทุกประเทศทั่วโลก

 

ที่มา: BusinessInsider

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

Related Posts