สามีหาเงินนับล้านยื้อชีวิตภรรยา แต่เธอก็จากไปก่อน ‘วันฉลองสิ้นปี’ กับลูกชายเพียง 10 วัน

ชายคนหนึ่งพยายามหาเงินมารักษาภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็ง โดยหวังว่าอย่างน้อยเธอก็จะได้อยู่ถึงวันคริสต์มาสเพื่อดูลูกชายตัวน้อยเปิดของขวัญ แต่ดูเหมือนว่าโชคชะตาจะไม่เป็นใจ เมื่อเธอจากไปก่อนหน้านั้นเพียงไม่ 10 วัน

ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Ed Cusick ชายวัย 40 ปีจากเมือง Aylesbury มณฑลบักกิงแฮมเชอร์ ประเทศอังกฤษ ได้จัดตั้งเพจระดมทุนขึ้นมาด้วยความหวังว่าจะสามารถรักษาหรือยื้อชีวิต Nina ภรรยาวัย 34 ปีที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ที่กำลังลุกลามได้

 

หนทางเดียวที่จะช่วยชีวิตเธอก็คือการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองทางแพทย์ในปี 2017 โดยจะต้องใช้ยาชนิดพิเศษประคองอาการไปก่อนในช่วงนี้ แต่ยาที่จะต้องใช้นั้นไม่อยู่ในระบบการบริการด้านสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษ ทำให้เขาต้องหาเงินจำนวนมากมาจ่ายค่ารักษาด้วยตัวเอง

 

และแม้ว่าเอ็ดจะสามารถหาเงินมาได้มากถึง 100,000 ปอนด์ (ประมาณ 4 ล้านบาท) แต่เหตุการณ์น่าเศร้าก็เกิดขึ้นจนได้ ในวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา เอ็ดได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กด้วยหัวใจที่แหลกสลาย ว่าภรรยาของเขาได้จากโลกนี้ไปเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม

“มันเป็นความเจ็บปวดอย่างที่สุดที่ผมจะต้องโพสต์ข้อความนี้เพื่อแจ้งให้กับเพื่อนๆ ทุกคนทราบ ว่าผมได้เสียนีน่าไป หลังจากที่เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการติดเชื้อเมื่อสัปดาห์ก่อน”

“เธอต่อสู้อย่างหนักเพื่อรักษาชีวิตแต่ยาปฏิชีวนะใช้ไม่ได้ผล การรักษาหยุดลงและเธอก็เสียชีวิตในอ้อมกอดของผมขณะที่ผมกำลังนอนอยู่ข้างๆ เธอในวันพฤหัสบดี”

“ตัวผมเองนั้นยิ่งกว่าถูกทำลาย เธอคือโลกทั้งใบของผม”

 

นอกจากข้อความแล้วเอ็ดยังได้โพสต์ภาพที่สวยงามจากวันแต่งงานของพวกเขาทั้งสอง

 

เอ็ดซึ่งก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นนักดนตรี ได้หยุดงานเพื่อใช้เวลาอยู่กับภรรยาและลูกชายที่บ้านนาน 22 เดือนแล้ว เขากล่าวถึงนีน่าว่าเธอเป็นภรรยาและคุณแม่ที่ ‘ยอดเยี่ยมมาก’

“ผมรักคุณเกินกว่าจะหาคำไหนมาอธิบาย คุณเป็นภรรยาที่สวยและวิเศษที่สุดสำหรับผม และเป็นแม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับลูกชายตัวน้อยของเรา”

นีน่าซึ่งเคยทำงานเป็นนักออกแบบกราฟฟิก ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีก่อน โดยก่อนหน้านั้นรู้สึกเจ็บที่ไหล่และซี่โครง แต่คิดว่าเป็นเพียงอาการข้างเคียงหลังคลอดเท่านั้น

เมื่อนีน่าตัดสินใจไปพบแพทย์ด้วยความเจ็บปวดที่เกินจะทน ก็พบว่ามะเร็งร้ายได้ลุกลามไปถึงตับและกระดูก แพทย์แจ้งว่าเธอจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 6 สัปดาห์ นอกจากจะใช้ยานอกบัญชีที่มีค่าใช้จ่ายสูงถึงสัปดาห์ละ 1,000 ปอนด์ (ประมาณ 44,000 บาท)

 

เอ็ดตัดสินใจประกาศขอรับบริจาคเงินผ่านทางเว็บไซต์ แม้จะรู้ดีว่าการระดมเงินในช่วงคริสต์มาสเป็นเรื่องที่ยากมาก “แต่สิ่งเดียวที่ผมต้องการในวันคริสต์มาสก็คือขอให้ภรรยาของผมมีโอกาสได้อยู่กับผมและลูกชาย”

“ผมขอโทษที่ต้องขอร้องทุกคน แต่ผมไม่อาจยอมแพ้ได้เพราะผมรักเธอและลูกชายมาก เธอคือทุกอย่างของเรา”

อย่างไรก็ตามชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อไป แม้เขาจะไม่อาจยื้อชีวิตของภรรยาจนถึงวันคริสต์มาสได้ แต่เชื่อว่าหนูน้อยเท็ดดี้จะรับรู้ได้ว่าพ่อและแม่รักและต่อสู้เพื่อให้ทั้งคู่ได้อยู่ดูแลเขามามากขนาดไหน

ที่มา: DailyMail

Similar Posts