ปฏิกิริยานักเรียนหนุ่มที่พบเห็นสัตว์หายากกลางคลาส ทำเอาฮาไปทั่วโลกออนไลน์!

หนึ่งในเรื่องที่น่าหดหู่ที่สุดสำหรับยุคปัจจุบัน ก็คือการที่คนส่วนใหญ่มักรู้สึกเฉยชากับเหตุการณ์ต่างๆ และสนใจกับสิ่งที่อยู่บนหน้าจอมือถือมากกว่าสิ่งอัศจรรย์ที่ปรากฎอยู่ตรงหน้า

 

แต่ไม่ใช่สำหรับ Jalen Brooks นักเรียนวัย 17 ปีจากเมืองริเวอร์ไซด์ รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ด้วยการแสดงออกทางสีหน้าท่าทางที่น่าประทับใจสุดๆ

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นในระหว่างที่ห้องของจาเล็นกำลังเรียนวิชาสัตววิทยา และนักสัตววิทยาได้นำสัตว์โลกนานาชนิดที่หาชมได้ยากมาโชว์ตัวให้เขาและเพื่อนๆ ได้เห็น

 

ทันทีที่ Jill Lojas เพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งเห็นอาการของจาเล็น เธอก็รีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกวิดีโอเอาไว้


จาเล็นเล่าว่า “เขาเริ่มจากไก่ที่ถูกนำมาใช้ในการต่อสู้ ตามด้วยเป็ดหรืออะไรอื่นๆ ที่ตัวใหญ่และแปลกขึ้นเรื่อยๆ”

“แล้วเขาก็อุ้มเจ้าตัวสัตว์เลื้อยคลานอะไรบางอย่างขึ้นมา ซึ่งสำหรับผมมันดูเหมือนไดโนเสาร์ แล้วพอเขาอุ้มงูหลามตัวยักษ์ขึ้นมาผมก็แทบจะสติหลุดไปเลย”

 

วิดีโอที่จิลโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ถูกรีทวิตต่อไปมากกว่า 138,000 ครั้ง เนื่องจากคนส่วนใหญ่รู้สึกขำและประทับใจกับการแสดงออกทางสีหน้าของจาเล็น

 

“ผมไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมมันถึงดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต แต่ผมดีใจที่ทำให้ทุกคนมีความสุขได้” และจาเล็นก็น่าประทับใจมากจนทำให้สตีเฟน เคอร์รี นักบาสเกตบอลอาชีพชื่อดังกดติดตามเขาทางทวิตเตอร์

 

นอกจากจะทำการโพสต์วิดีโอของจาเล็นลงบนทวิตเตอร์แล้ว จิลยังพยายามช่วยให้จาเล็นกลายเป็นมีมตัวใหม่ในโลกออนไลน์

 

ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องยากเลยเพราะทุกคนแอบแคปภาพของจาเล็นไว้เพื่อทำเป็นมีมเรียบร้อย

 

หญิงสาวคนหนึ่งถึงกับยกให้จาเล็นเป็นมีมที่บริสุทธิ์ที่สุดแห่งปี 2016 เพราะสิ่งที่เขาแสดงออกมานั้นดูใสซื่อและออกมาจากความรู้สึกภายใน ไม่ต่างอะไรกับเด็กน้อยที่ตื่นเต้นกับสัตว์ประหลาดในนิทาน

 

ที่มา: BuzzFeed

Similar Posts