ลุงโมโหปลูกหญ้าไม่ขึ้น 30 ปี สุดท้ายขุดรื้อสวนทิ้ง แต่จู่ๆดันพบห้องลับ!!

โลกนี้มักเต็มไปด้วยเรื่องบังเอิญที่ชวนเหลือเชื่อ และฟีลลิ่งนั้นก็เพิ่งเกิดขึ้นกับลุง Jim Clark ผู้พยายามทำสวนหลังบ้านให้หรูหรา แต่ความคาดหวังของเขากลับเหลวไม่เป็นท่าโดยที่ไม่รู้เลยว่าใต้ดินในสวนของเค้ามีบางสิ่งซ่อนอยู่!!

ลุง Jim Clark วัย 62 ปีเล่าว่าเขาได้พยายามปลูกหญ้าในสวนหลังหลังบ้านที่ Bedlington มานานกว่า 30 ปี แต่ ไม่รู้ทำไมว่าไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่ หญ้าเหล่านั้นก็ไม่ยอมดก ไม่เป็นพุ่มแบบที่นึกภาพไว้ ซึ่งนั่นทำให้สวนของเค้าดูอัปลักษณ์กว่าเพื่อนบ้าน

Jim Clark เปิดใจว่า “ตอนนั้นผมลองทำทุกวิธีที่จะปลูกหญ้าในบริเวณนี้ ตั้งแต่ลองหาหญ้าเทียม,ลองหาเมล็ดพันธุ์หญ้าที่ดีที่สุด,เปลี่ยนปุ๋ย หรือแม้แต่ต่อท่อน้ำมาราดให้ชุ่มนาน 3 ชั่วโมง แต่สุดท้ายหญ้าที่ผมปลูกมันก็แห้งและกลายเป็นสีน้ำตาลเหี่ยวๆ” ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้คุณลุงผู้มุ่งมั่นทำสนามหญ้าโมโหยิ่งขึ้นทุกที แต่ก็พยายามเก็บงำความรู้สึกเอาไว้ตลอดหลายสิบปี

จนในที่สุดเขาก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป และตัดสินใจจับเสียมขึ้นมารื้อสวนหลังบ้านทิ้ง เพื่อตรวจสอบว่าใต้ดินมีอะไรกันแน่ ที่อาจทำให้การปลูกหญ้าของเค้าไม่ประสบความสำเร็จ “ตอนที่ภรรยามาเห็นผมรื้อสวน เธอโวยวายใหญ่และคิดว่าผมกลายเป็นบ้าไปแล้ว”

ทว่าเรื่องเหลือเชื่อก็ได้ปรากฏ เพราะจู่ๆเขาก็พบกับเสียงสะท้อนของแผ่นเหล็ก ก่อนจะพบความจริงว่ามันคือ

‘บังเกอร์ลับสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2′

ซึ่งมันตั้งตระหง่านอยู่ตรงจุดที่ปลูกหญ้าไม่ขึ้นแบบพอดีเด๊ะ


โดยเจ้าของบ้านหลังนี้แต่เดิมคือนาย William Hall ผู้เป็นสมาชิกของสภาเมืองในสมัยหลายทศวรรษก่อน ซึ่ง Jim Clark อธิบายว่า “ห้องลับแห่งนี้ทำจากวัสดุชั้นดี อิฐที่ใช้คือเกรดพรีเมี่ยมและมันเป็นงานฝีมือชั้นยอด”

…หลังจากเหตุการณ์นี้หมีขาวว่าหลายคนที่ปลูกหญ้าไม่ขึ้น มีหวังแอบขุดสวนหลังบ้านแน่ เผื่อบางทีจะพบสมบัติแปลกๆหรือห้องลับกับเขาบ้าง

Similar Posts