ตีแผ่ 11 ความจริงชวนสงสัย จากเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ “ยูเอฟโอตกที่รอสเวลล์”

สิ่งมีชีวิตจากต่างดาวเป็นเรื่องราวที่ลึกลับและสลับซับซ้อน เพราะในจักรวาลอันแสนกว้างใหญ่ ยังไม่มีผู้ใดสามารถพิสูจน์ได้ว่าพวกเขาไม่มีอยู่จริง

 

เหตุการณ์ยูเอฟโอตกที่รอสเวลล์ คืออีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ที่หลายคนเชื่อว่าเป็นหลักฐานที่บ่งชี้ว่า “มนุษย์ต่างดาว” นั้นมีอยู่จริงในจักรวาล และนี่คือ 11 ความจริงจากเหตุการณ์ครั้งนั้นที่จะทำให้ทุกคนหัวหมุน

 

วันที่ 7 กรกฎาคม ค.ศ. 1947 มีวัตถุลึกลับอะไรบางอย่างตกลงมากลางทุ่งใกล้กับเมืองรอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

หนังสือพิมพ์ Roswell Daily Record ลงพาดหัวข่าวเกี่ยวกับการตกของวัตถุคล้ายจานที่บินได้

 

ต่อมามีการแก้ข่าวว่าสิ่งที่ตกลงมานั้นคือบอลลูนตรวจสอบสภาพอากาศธรรมดา

 

แต่หลายปีต่อมา เจ้าหน้าที่ Walter Haut ออกมาเผยว่าภาพ “บอลลูนตก” นั้นไม่ใช่ภาพที่ถ่ายมาจากสถานที่เกิดเหตุอันโด่งดังในรอสเวลล์

 

ปี 1978 ผู้ค้นคว้าด้าน UFO “Stanton Friedman” จุดประกายให้ผู้คนสงสัยเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้อีกครั้ง

 

เขาได้สัมภาษณ์ Jesse Marcel เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนั้น ซึ่งยอมรับว่าวัตถุที่ตกลงมานั้นเป็นอะไรบางอย่างที่ไม่ได้ผลิตขึ้นบนโลก ตามความเห็นของเขา

 

ต่อมาในปี 1994 ทางการยอมรับว่าบอลลูนตรวจสอบสภาพอากาศเป็นเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อปกปิดความจริง แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเอเลี่ยน เพราะมันคือชิ้นส่วนจาก Project Mogul โครงการลับสุดยอดที่มีวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการทดสอบระเบิด

 

ผู้คนมากมายพยายามสืบหาความจริงและได้มีการร้องขอตรวจสอบแฟ้มข้อมูล แต่ปรากฎว่าแฟ้มข้อมูลใน Roswell Air Force Base ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงตุลาคม 1947 นั้นถูกทำลายไปจนหมดสิ้น

 

ผู้จัดรายการวิทยุท้องถิ่น Frank Joyce กล่าวว่ามีการค้นพบร่างของเอเลี่ยนในเหตุการณ์ครั้งนั้น

 

มีผู้หวังดีเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับร่างของมนุษย์ต่างดาว ที่มีความสูง 3-4 ฟุต ศีรษะใหญ่ ตาโต

 

ต่อมาในปี 2008 William Ennis อดีตเจ้าหน้าที่ที่เคยประจำอยู่ในฐานทัพรอสเวลล์กล่าวว่า วัตถุที่ตกลงมาจากฟ้าครั้งนั้นเป็นวัตถุที่มาจากอวกาศ เขาไม่ทราบว่ามันคืออะไรและตกลงมาได้อย่างไร

 

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ออกมาให้ข้อมูล ว่าชิ้นส่วนของวัตถุที่ตกในครั้งนั้นช่างประหลาดนัก เพราะมันเป็นโลหะ แต่กลับไร้น้ำหนัก เรียบลื่น บางเฉียบ แถมยังไม่สามารถตัดหรือทำให้เป็นรอยได้

 

ที่มา: BuzzFeed

Related Posts