คุณทวดสวดขอพรจาก ‘เอลฟ์’ แห่งอภินิหารแหวนครองพิภพ เพราะคิดว่าเป็นรูปปั้น ‘นักบุญ’

บางครั้งตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาในวรรณกรรมก็ดูสมจริงเกินไป จนทำให้คุณทวดคนหนึ่งเข้าใจผิดและนำหุ่นจาก The Lord of the Ring  อภินิหารแหวนครองพิภพ มาสวดอธิษฐานเพราะคิดว่าเป็นนักบุญแอนโทนีแห่งปาดัว

คุณทวดคนหนึ่งสวดอธิษฐานกับรูปปั้นรูปหนึ่งมานานหลายปี เพราะเข้าใจว่าเป็นรูปเหมือนของนักบุญแอนโทนีแห่งปาดัว (Saint Anthony) กระทั่งหลานสาวพบความจริงว่ามันคือหุ่นของ “เอลรอนด์” เอลฟ์จากวรรณกรรมที่โด่งดังของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน

Gabriela Brandão หลานสาวของคุณทวดท่านหนึ่งจากเมืองโฟลเรียนอโปลิส ประเทศบราซิล ได้เดินทางมาเยี่ยมคุณทวด (ซึ่งมีศักดิ์เป็นยายของเธอ) และพบว่าหุ่นที่คุณทวดเชื่อว่าเป็นนักบุญแอนโทนีนั้นดูคุ้นตาอย่างประหลาด

 

หลังจากค้นหาภาพในอินเทอร์เน็ตอยู่สักพัก กาเบรียลลาก็พบว่าหุ่นนั้นคือ “เอลรอนด์” ผู้ปกครองอาณาจักรเอลฟ์แห่งริเวนเดลล์จาก “อภินิหารแหวนครองพิภพ” นั่นเอง!

 

กาเบรียลลาจึงโพสต์สิ่งที่เธอค้นพบลงบนเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความว่า “คุณทวดของลูกสาวของฉันสวดอธิษฐานกับรูปปั้นนักบุญแอนโทนีทุกวัน แต่พอฉันเอารูปปั้นมาดูใกล้ๆ ก็พบว่า…”

หลังจากนั้นกาเบรียลลาและสมาชิกในครอบครัวก็พยายามบอกความจริงกับคุณทวด และแม้ตอนแรกจะสับสนนิดหน่อย แต่ภายหลังท่านก็เข้าใจและเลิกสวดมนต์กับหุ่นของเอลรอนด์ ซึ่งหลานๆ ก็ได้หารูปปั้นนักบุญแอนโทนีของจริงมาให้แทน

และนี่คือภาพเปรียบเทียบของรูปปั้นทั้งสอง ซึ่งดูคล้ายคลึงกันมากจนไม่น่าแปลกใจที่คุณทวดจะเข้าใจผิดได้

งานนี้ไม่รู้คุณทวดจะได้รับการอวยพรสมกับที่หวังไว้รึป่าวนะ

Similar Posts