ตำรวจทุบรถเพื่อช่วยชีวิตหญิงชราที่ถูกแช่แข็ง ก่อนจะพบว่าเธอเป็นแค่ ‘หุ่นพลาสติก’

ตำรวจนิวยอร์กทุบกระจกรถคันหนึ่งจนแตกละเอียดด้วยความตื่นตระหนกเพื่อช่วยเหลือหญิงชราที่ถูกแช่แข็งอยู่ภายใน ก่อนจะพบว่าจริงๆ แล้วร่างของหญิงชราที่พวกเขาเห็นนั้นเป็นเพียงแค่หุ่นพลาสติก

 

เหตุการณ์ระทึกขวัญที่จบลงด้วยความเงิบนี้เกิดขึ้นที่เมืองฮัดสัน รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีรายหนึ่งว่ามีหญิงชราสวมท่อออกซิเจนนั่งตัวแข็งอยู่ในรถยนต์ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ

 

สิ่งที่ตำรวจพบเมื่อเดินทางไปถึงก็คือร่างของหญิงชราคนหนึ่งกำลังนั่งอยู่บนที่นั่งข้างคนขับพร้อมสวมท่อออกซิเจนและรัดเข็มขัดนิรภัย พวกเขาจึงรีบทุบกระจกรถทันทีเพราะเห็นว่าการช่วยชีวิตคนนั้นสำคัญที่สุด

 

แต่หลังจากนำร่างของหญิงชราออกมาจากรถก็พบว่า

เธอเป็นเพียงหุ่นพลาสติกที่ใช้ในการฝึกปฐมพยาบาลที่ดูสมจริงมากเกินไปหน่อยเท่านั้น

ชายผู้เป็นเจ้าของรถกลับมาถึงพร้อมความงงปนตกใจ ก่อนจะอธิบายว่านี่คือหุ่นที่เข้าใช้เป็นตัวอย่างในการเสนอขายสินค้า เนื่องจากเขาประกอบอาชีพเป็นเซลล์ขายอุปกรณ์ทางการแพทย์นั่นเอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจเล่าว่าหุ่นหญิงชรานั้นดูสมจริงจนทุกคนที่อยู่ในบริเวณนั้นเข้าใจผิด ทั้งสวมเสื้อผ้าและรองเท้าของจริง มีฟัน ริ้วรอยบนผิวหนัง และเส้นผมที่ดูเหมือนคนจริงๆ มาก

 

ส่วนทางด้านเจ้าของรถกล่าวว่าเขาไม่อยากเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทุบรถของเขาเพื่อเข้าไปช่วยหุ่นพลาสติกและไม่พอใจกับการกระทำที่บุ่มบ่ามของเจ้าหน้าที่เท่าไหร่นัก

 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เจ้าหน้าที่ทำลงไปนั้นก็เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน ผู้กำกับ L Edward Moore ยืนกรานว่าถ้าหากประชาชนชาวฮัดสันทิ้งหุ่นพลาสติกที่ดูเหมือนคนชราใกล้เสียชีวิตไว้ในรถ พวกเขาก็จะทุบรถอีกเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีหญิงชราผู้น่าสงสารคนใดถูกทิ้งไว้จนสิ้นใจอยู่ในรถอย่างแน่นอน

“และถ้าหากว่ามันเป็นการล้อเล่น มันก็เป็นการล้อเล่นที่ไม่ตลกเลย”

 

CC 2019 DailyMail

Related Posts