พบ 2 ไอคอนความสำเร็จของคนยุคใหม่ กับพื้นที่ชีวิตที่ตอบโจทย์คนเมืองได้อย่างลงตัว

ความสำเร็จคือสิ่งที่เราทุกคนต่างโหยหา และบ่อยครั้งเราก็มักจะต้องการ ‘แบบอย่าง’ ที่จะมองไว้เป็นแรงใจ ซึ่งในขณะนี้ ก็มีคนรุ่นใหม่ในสังคมไทยที่นับว่าโดดเด่นและน่าจับตาไม่ใช่น้อย

โดยเฉพาะ 2 ไอคอนความสำเร็จของคนยุคใหม่ ที่สมบูรณ์แบบในเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว มุมมองความสำเร็จจาก 2 วงการ ทั้งการเติมเต็มไลฟ์สไตล์แปลกใหม่ไม่หยุดนิ่ง และการต่อยอดเพิ่มมูลค่าให้กับคุณค่าดั้งเดิมจนมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

คุณอภินรา ศรีกาญจนา ผู้ร่วมก่อตั้ง U Drink I Drive บริการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนเมือง ที่ยังช่วยลดอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับอีกด้วย

คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้ง CEO Agrifood Ltd. ที่เริ่มต้นจากการติดลบ 100 ล้าน สู่การเป็นผู้ผลิตน้ำมันรำข้าวอันดับ 5 ของโลก

 

คุณปรางค์ อภินรา ศรีกาญจนา ทายาทคนสวยของ บริษัท เอเชียประกันภัย ผู้ที่พิสูจน์ศักยภาพตัวเอง ด้วยการปลุกปั้นธุรกิจ Startup ที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนสายปาร์ตี้อย่าง U Drink I Drive บริการพนักงานขับรถส่วนตัว ที่จะพาคุณและรถส่วนตัวของคุณกลับบ้าน โดยมุ่งเน้นความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเป็นหลัก เติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในปัจจุบัน

เชื่อไหมว่าด้วยนิสัยและทัศนคติคนไทยบางคนชอบมองว่าเมาแล้วขับรถกลับบ้านเองได้เป็นเรื่องเท่ แต่จากสถิติประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากการโดนคนเมาขับรถชนมากเป็นอันดับ 2 ของโลก ปรางค์มองว่าเราควรจะทำอะไรซักอย่างเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ใช่รอให้เกิดอุบัติเหตุก่อนแล้วประกันค่อยเข้าไปดูแล เราเลยคิดว่าควรเพิ่มทางเลือกให้กับคนเมืองเหล่านี้ ด้วยอะไรที่ทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัยและก็ไม่ได้ทำให้เค้ารู้สึกเชยด้วย ซึ่ง U Drink I Drive น่าจะเป็นบริการที่เข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดี

เราอาจเปลี่ยนพฤติกรรมหรือไลฟ์สไตล์ของคนเมืองไม่ได้ แต่เราสามารถเพิ่มทางเลือก

ด้วยบริการที่ทำให้ชีวิตพวกเค้าดีกว่าหรือปลอดภัยกว่าได้

การสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของปรางค์ คือการให้บริการและดูแลความปลอดภัยให้ลูกค้าอย่างครบ โดยใช้ธุรกิจประกันของคุณพ่อที่ลูกสาวคนนี้ไม่เคยคิดจะได้เข้าไปศึกษาเลย เป็นเหมือนสปริงบอร์ดต่อยอดออกมาในรูปแบบใหม่ มีพนักงานขับรถหญิงเพื่อความอุ่นใจของกลุ่มลูกค้าผู้หญิง และการให้บริการที่พรีเมียมระดับลิมูซีน ไม่ว่าจะเป็นมารยาทในการขับรถ การเปิดประตูรถ บริการน้ำดื่มและผ้าเย็น โดยทุกๆ อย่างในช่วงแรกปรางค์ลงไปดูเองทั้งหมด ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงคุณภาพและความเอาใจใส่ของการบริการและเกิดความประทับใจมากที่สุดนั้นเอง

เพราะเราอยู่ในใจกลางเมือง อยู่บนพื้นที่ ที่ได้เห็นพฤติกรรมที่หลากหลายของคนเมืองก่อน

นั่นคือโอกาสที่เราจะหยิบมาต่อยอดเป็นบริการใหม่ๆ

ในตอนนี้เรายังเติบโตไปได้อีกไกล เมื่อไหร่ที่เราสังเกตได้ว่ามีบางอย่างที่ขาดไป แล้วผู้คนยังต้องการ นั่นคือโอกาสที่เราจะหยิบมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ที่ลูกค้าต้องการให้มากขึ้นอีก ปรางค์ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้ เพราะมีโอกาสได้เข้าไปถึงแก่นแท้ของคนเมืองอย่างแท้จริงมาโดยตลอด จากการที่ตัวเองเติบโตและใช้ชีวิตอยู่ในใจกลางเมืองใหญ่มาตลอด ตอนนี้เราขยายไลน์ธุรกิจเป็น U Sit I Drive ให้บริการ Drivers On Demand เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะขับรถพาลูกค้าไปโรงพยาบาล ไปร้านอาหารที่หาที่จอดยาก เอารถของคุณไปล้างให้ ดังนั้นความสำเร็จมันเกิดจากการที่เราดึงเอา Insight จากสิ่งรอบตัว เข้าไปใส่ในธุรกิจนั่นเอง

__________________________________

คุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงดีกรี Harvard และ MIT ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ซีอีโอ อกริฟู้ด จำกัด (CEO Agrifood Co., Ltd.) ก้าวสู่วงการธุรกิจการเกษตรด้วยการสานต่อความฝันของคุณพ่อ จากความตั้งใจที่จะให้ “ข้าว” สินค้า Heritage ของไทยเป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลก จนปัจจุบันได้กลายเป็นผู้ผลิตชั้นนำในตลาดน้ำมันรำข้าวใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ และเป็นอันดับ 5 ของโลก

จากประสบการณ์ที่เคยได้ไปใช้ชีวิตเรียนหนังสือและฝึกงานอยู่ในต่างประเทศตั้งแต่เด็กจนโตได้เห็นมุมมองของชาวต่างชาติที่มีต่อคุณค่าของวัตถุดิบในท้องถิ่นที่นำมาสร้างมูลค่า ซึ่งทำให้ผมมองเห็นโอกาสในการสร้างคุณค่าของธุรกิจประเภทนี้ และอยากกลับมาเพิ่มมูลค่าให้กับรำข้าวไทย สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจ คือผมมีความรู้เกี่ยวกับน้ำมันรำข้าว

ผมมีความเชื่อมั่นในคุณค่าของข้าวไทย และอยากให้มันเป็นสินค้าที่คนรุ่นใหม่ก็เห็นความสำคัญด้วย

ด้วยอายุแค่ 25 ตอนนั้นผมก็ไม่ได้เริ่มจากศูนย์แต่เริ่มจากติดลบ 100 ล้าน แต่จากการที่ผมได้ศึกษาทำให้ผมรู้ว่าวัตุดิบประเทศเราพร้อมกว่าต่างประเทศมาก และในเมืองไทยขณะนั้นยังไม่มีใครรู้จักน้ำมันรำข้าว นวัตกรรมการสกัดน้ำมันรำข้าวก็มีน้อยราย คู่แข่งก็เลยมีน้อยรายไปด้วย ผมเห็นว่าสิ่งที่ครอบครัวทำอยู่มีมูลค่า และเห็นว่าเทรนด์โลกกำลังต้องการสิ่งที่เราจะทำ นั่นคือเทรนด์ของการดูแลสุขภาพ  ถ้าเรารู้จักสร้างมูลค่าเพิ่ม สร้างภาพลักษณ์ สร้างความแตกต่าง ให้กับวัตถุดิบที่มี ผมเชื่อว่าไปได้ ผมเลือกเอาธุรกิจของคุณพ่อมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ เพราะขนาดของตลาดอาหารเพื่อสุขภาพนั้น ทั่วโลกมีมูลค่าสูงถึง 1.8 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว ทำให้มูลค่าของตัวสินค้าจากน้ำมันรำข้าวสูงขึ้นไปหลายเท่าตัว

ผมเชื่อว่าแม้ว่าเรารู้แค่สิ่งเล็กๆ แต่ถ้าเรารู้จริง สิ่งนั้นมันก็จะพาเราก้าวข้ามขีดจำกัดออกไปได้

โดยส่วนตัวคุณทิมชื่นชอบและให้คุณค่ากับความเป็น Heritage เป็นพิเศษ แม้สไตล์การตกแต่งที่พัก คุณทิมยังระบุชัดเจนว่าอยากได้เสน่ห์แบบสไตล์พวกโคโลเนียล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ต้องมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยผสมผสานกันไปด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกสบายตามไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ทั้งสองอย่างบวกกันมันจะยิ่งทำให้การใช้ชีวิตสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก

“Heritage คือความละเมียดละไม เป็นศิลปะที่มีคุณค่าที่เหนือกาลเวลา”

__________________________________

และคุณค่าแห่งความสมบูรณ์แบบ พร้อมสิ่งดีๆ ก็ได้รวมไว้อยู่ใน ไลฟ์ คอนโดมิเนียม พื้นที่ชีวิตแห่งการสร้างความสำเร็จของคนรุ่นใหม่

พบโครงการใหม่ล่าสุด Life One Wireless Live a Splendid Life on Wireless Road

ความละเมียดละไมในการออกแบบ บนเอกลักษณ์ที่มีมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว สไตล์ Modern Thai Colonial หนึ่งเดียวบนถนนวิทยุ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตแบบคนเมืองที่ครบครันทั้งธุรกิจและไลฟ์สไตล์ ท่ามกลางบรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่อายุกว่าร้อยปีที่ยังคงถูกอนุรักษ์ไว้เป็นมรดกที่ทรงคุณค่า สะท้อนความเป็น Heritage อย่างแท้จริง ผสมผสานความสะดวกสบายด้วยพื้นที่ส่วนกลางครบครันทั้ง Co-Working Space และ Wireless Social Club พร้อมชีวิตดิจิตอลที่รองรับด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย “Life One Wireless” คอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง บนที่สุดของทำเล ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในมหานคร

 

Life One Wireless เปิดตัวด้วยราคา 4.9 ล้านบาท เป็นราคาที่น่าจับจองมากบนถนนวิทยุ ที่รายล้อมไปด้วยโครงการที่พักระดับ Super Luxury สถานที่สำคัญและแลนด์มาร์คต่างๆของกรุงเทพ

เปิดจองรอบ online วันที่ 27 ก.ค. และ pre-sale ที่สำนักงานขาย วันที่ 29 ก.ค. ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท ที่ https://goo.gl/BomwTN

ติดตามตัวตนของหลากหลายความสำเร็จ บนพื้นที่ที่เข้าใจและสร้างมาเพื่อรองรับความสำเร็จของคนยุคใหม่ได้ที่ PlatformOfSuccess

Related Posts