พบ “กระท่อมร้าง” กลางป่าลึก ที่ผู้สร้างทิ้งปริศนาก่อนจากไปด้วยสัญลักษณ์พิศวง!!

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังสำรวจผืนป่าในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาก็ได้พบเข้ากับกระท่อมเล็กๆ สุดลึกลับและเต็มไปด้วยสิ่งของที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

Mark Andre คือผู้ค้นพบกระท่อมเล็กๆ ที่พรางตัวได้อย่างแนบเนียนในป่า Arcata Community Forest รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งภายในเต็มไปด้วยข้าวของที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นตำราเรียน หนังสือนิยาย เครื่องพิมพ์ดีด ไปจนถึงภาพของหญิงสาวจอมโหดสุดเซ็กซี่

 

นี่คือกระท่อมที่ Mark Andre ค้นพบระหว่างเดินป่า มันซ่อนตัวได้แนบเนียนมากจนมองไม่เห็นในระยะเกิน 100 เมตร

cabin-in-forest01

 

ตัวกระท่อมสร้างด้วยแท่งคอนกรีต ไม้ และพลาสติก มาร์กบอกว่าตอนที่เขาเข้ามาในป่าบริเวณนี้เมื่อปี 1985 เขายังไม่พบร่องรอยของมัน

cabin-in-forest02

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ป่าไม้ Javier Nogueira, Nick Manfredonia และ Heidi Groszmann เข้ามาสำรวจกระท่อมแห่งนี้ พวกเขาไม่พบร่องรอยของผู้อาศัยเลย มีแต่ข้าวของเครื่องใช้ที่จัดเรียงไว้อย่างครบครัน

cabin-in-forest03

 

มองออกไปนอกหน้าต่างก็จะเห็นวิวของป่าที่เงียบสงบห่างไกลผู้คน

cabin-in-forest04

 

บนชั้นวางของมีเครื่องปรุงและเครื่องเทศเกือบทุกชนิด

cabin-in-forest05

 

สิ่งของที่น่าสนใจที่สุดก็คือเครื่องพิมพ์ดีดเก่าแก่ยี่ห้อ Royal ที่บ่งบอกให้เห็นว่าสถานที่นี้เป็นที่พักของนักเขียนหรือศิลปิน

cabin-in-forest06

 

เพราะนอกจากพิมพ์ดีดแล้วก็ยังมีนิยาย วรรณกรรม และตำราอีกหลายเล่ม อย่างเช่น Catch Me If You Can ของ Frank Abagnale

cabin-in-forest07

 

มีเทปเพลงเพิ่มความสุนทรีย์อีกหลายม้วน

cabin-in-forest08

 

ดูเหมือนผู้ที่อาศัยอยู่ที่นี่จะเป็นคนเจ้าระเบียบไม่น้อย เพราะแม้จะอยู่อย่างสันโดษในป่าแต่ก็ทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเคร่งครัดตามรายการของสิ่งที่ต้องทำ “Things To Do and Get”

cabin-in-forest09

 

นอกจากนั้นยังค้นพบผลงานเขียนชื่อ “Different Everywhere” เกี่ยวกับพลังอำนาจและสังคม จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ทิ้งประกาศเตือนให้รื้อถอนสิ่งก่อสร้างออกไปจากพื้นที่ป่า

cabin-in-forest10

 

หลังจากนั้นไม่กี่วันเจ้าหน้าที่ก็พบว่ากระท่อมนี้หายไปแล้ว! โดยที่ยังสงสัยอยู่ว่าทำอย่างไรจึงขนของเหล่านี้เข้ามาได้โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายใดพบเห็น

cabin-in-forest11

 

ผู้สร้างกระท่อมแห่งนี้ทิ้งสิ่งที่น่าสงสัยไว้ 2 ประการคือ แรงบันดาลใจในการเข้ามาอาศัยอยู่ในสถานที่ห่างไกลผู้คนและสัญลักษณ์ที่ทิ้งไว้ก่อนจะจากไปอย่างไร้ร่องรอย

cabin-in-forest12

 

นั่นคือสัญลักษณ์ที่เหล่าผู้บุกรุกใช้กันอย่างเป็นสากล ทำให้หลายคนอดคิดไม่ได้ว่าขณะที่สถานที่แห่งนี้ถูกสงวนไว้ไม่ให้มีสิ่งก่อสร้าง แต่มันก็กำลังจะถูกแบ่งไปใช้ประโยชน์ในด้านเกษตรกรรม และจริงๆ แล้วทุกคนควรมีสิทธิ์ในการเข้าครอบครองสถานที่ในธรรมชาติอย่างเท่าเทียมกันจริงหรือไม่?

cabin-in-forest13

 

ที่มา: LifeBuzz

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

Related Posts