ชายตกงานวัย 59 ปี ตัดสินใจปล้นเงิน 30 บาท จากธนาคาร เพียงเพราะแค่ต้องการให้ตำรวจจับ!!

นี่คือเรื่องราวของโจรปล้นธนาคารที่น่าสงสารที่สุดในโลก เมื่อชายคนหนึ่งเดินเข้าไปขู่บังคับเอาเงิน 1 ดอลลาร์มาจากพนักงาน และนั่งรอให้ตำรวจมาจับเพียงเพราะต้องการที่จะเข้าไปอยู่ในเรือนจำ

 

James Verone คือชายวัย 59 ปี จากรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งตกงานหลังจากทำงานเป็นคนส่งของอยู่นานกว่า 17 ปี

การตกงานทำให้เขาเสียสิทธิ์การรักษาพยาบาลทั้งๆ ที่มีโรคภัยรุมเร้า ทั้งโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาท โรคข้ออักเสบ และอาการบาดเจ็บที่เท้า ลุงเจมส์จึงตัดสินใจมุ่งตรงไปที่ธนาคารและยื่นกระดาษใบหนึ่งให้กับพนักงานที่นั่น

จดหมายของเขามีข้อความว่า “เมื่อคุณได้รับจดหมายนี้ ผมจะทำการปล้นธนาคาร ผมจะปล้นเงินจากธนาคารเพียง 1 ดอลลาร์ จิตใจของผมยังปกติดีแต่ร่างกายของผมนั้นอ่อนแอ”

แหล่งข่าวระบุว่าเจมส์ได้เตรียมการทุกอย่างมาเป็นอย่างดี เขาชำระสะสางหนี้สินทั้งหมดและบริจาคข้าวของที่มีอยู่ให้กับการกุศล “เขาเตรียมตัวมาดีมาก ส่วนใหญ่คนที่สิ้นหวังจนทำแบบนี้มักจะไม่สนใจสิ่งที่ทิ้งไว้ข้างหลัง แต่เขาคิดเผื่อไว้แล้วทุกอย่าง มันน่าเศร้าที่เขาต้องทำแบบนี้เพียงเพราะต้องการที่จะเข้ารับการรักษาในเรือนจำ”

 

ในที่สุดลุงเจมส์ก็ถูกจับกุมตัวและได้เข้ารับการรักษาจนเท้าที่บาดเจ็บหายดี แต่ที่น่าเศร้าไปกว่านั้นก็คือเขาต้องติดคุกเพียง 12 เดือน จากที่หวังไว้ว่าจะได้ติดคุกอย่างน้อย 3 ปีเพื่อบำบัดรักษาอาการป่วยทั้งหมดให้ดีขึ้น

ชาวอเมริกันหลายคนแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวของลุงเจมส์ด้วยความเห็นใจ บางคนกล่าวว่าระบบสาธารณสุขของสหรัฐฯ กำลังฆ่าประชาชนในประเทศตัวเอง ส่วนบางคนก็แนะนำในเชิงเสียดสีว่าบางทีลุงเจมส์อาจจะต้องก่อคดีที่ร้ายแรงกว่าเดิมเมื่อถูกปล่อยตัวออกมาเพื่อที่จะได้กลับเข้าไปรับการรักษาจนหายดี

 

ที่มา: Pulptastic

Similar Posts