คุณพ่อวางแผน ส่งดอกไม้และจดหมายให้ลูกสาวในวันเกิดทุกปี แม้ตัวจะจากโลกนี้ไปแล้ว

คนที่เรารักจะไม่มีวันจากเราไป ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน หรือพวกเขาจะไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้วก็ตาม

 

Michael คุณพ่อของหญิงสาววัย 21 ปีนามว่า Bailey Sellers ได้เสียชีวิตไปตั้งแต่ตอนที่เธอยังอายุแค่ 17 ปี “เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในโลกสำหรับฉัน”

 

แต่ก่อนที่จะเสียชีวิต คุณพ่อผู้รักและห่วงใยลูกอย่างไม่ว่างเว้นแม้แต่วินาทีเดียว ได้ลงมือทำอะไรบางสิ่งที่จะทำให้ลูกสาวที่เขารักมีความสุขแม้ตนจะจากโลกนี้ไป

 

คุณพ่อ Michael ได้เขียนจดหมายขึ้นมา 5 ฉบับ จากนั้นก็นำไปที่ร้านดอกไม้ เพื่อให้ทางร้านจัดดอกไม้ทุกๆ วันเกิดของ Bailey จากนั้นก็ส่งไปให้เธอพร้อมกับจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของเขา

 

ทำให้ทุกๆ ปี แม้เขาจะเสียชีวิตไป แต่ Bailey ก็ยังได้รับของขวัญและคำอวยพรจากพ่อเสมอมา

 

Bailey เล่าถึงวันเกิดปีแรกหลังจากที่คุณพ่อเสีย และเธอได้รับดอกไม้เป็นของขวัญ “ตอนแรกฉันคิดว่ามาจากใครบางคนที่แอบสนใจฉันอยู่” แต่พอได้อ่านจดหมายที่มากับดอกไม้ “ฉันก็มือไม้อ่อนและถึงกับช็อค”

 

และในปีนี้ก็เป็นปีสุดท้าย ที่ Bailey ได้รับของขวัญล่วงหน้าจากคุณพ่อผู้ล่วงลับ

 

“นี่คือจดหมายรักฉบับสุดท้ายจนกว่าจะถึงวันที่เราได้พบกันอีกครั้ง พ่อไม่อยากให้ลูกเสียน้ำตาอีก พ่อได้มาอยู่ในที่ที่ดีกว่า แต่พ่อจะอยู่กับลูกไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แค่มองไปรอบๆ และพ่อจะอยู่ตรงนั้นเสมอ”

 

Bailey โพสต์ภาพดอกไม้และจดหมายของพ่อลงบนทวิตเตอร์ด้วยความภาคภูมิใจ แต่ต่อมามันก็กลายเป็นกระแสโด่งดัง และทวิตของเธอก็ถูกรีต่อไปอีกมากเกิน 1 ล้านครั้ง

 

ผู้คนมากมายทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จักต่างก็เข้ามาอวยพรวันเกิด กล่าวยกย่องคุณพ่อที่รักลูกจดหมดหัวใจ รวมทั้งแบ่งปันเรื่องราวของตนเองกับคนในครอบครัว จนเกิดเป็นความประทับใจและซาบซึ้งไปทั่วทั้งโลกออนไลน์

 

ที่มา: BuzzFeed

Similar Posts