ที่สุดแห่งปฏิกิริยาแม่ลูก 4 เมื่อพวกเค้า ‘มีบ้านของตัวเอง’ หลังต้องเร่ร่อนตลอด 3 ปี!

คุณแม่ลูกสี่ที่ต้องเป็นผู้ไร้ที่อยู่อาศัยมานานกว่า 3 ปี ร้องไห้ออกมาด้วยความซาบซึ้งใจ เมื่อได้ก้าวเข้าไปในบ้านของตัวเองที่ตกแต่งไว้อย่างเรียบร้อยสมบูรณ์

 

Lamanda Brown คือคุณแม่วัย 29 ปี ของลูกๆ ทั้ง 4 คนที่มีอายุเพียง 2, 5, 7 และ 11 ขวบที่ต้องอาศัยอยู่ตามมูลนิธิต่างๆ และบ้านของญาติพี่น้องเป็นเวลานานถึง 3 ปี กว่าเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์จะช่วยหาบ้านให้เธอได้ นอกจากนี้ยังได้รับความช่วยเหลือจากองค์กรไม่แสวงหากำไร Humble Design ในการตกแต่งภายในอีกด้วย

 

เมื่อได้ก้าวเข้ามาในบ้านที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม คุณแม่ Lamanda ก็ถึงกับน้ำตาซึม ส่วนเด็กๆ ต่างก็ตื่นเต้นดีใจที่ได้เห็นข้าวของเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาต้องใช้ชีวิตอยู่โดยมีของใช้ที่จำเป็นเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น

 

Lamond ลูกชายคนโตอ้าปากค้างด้วยความประหลาดใจเมื่อได้เห็นกล่องของขวัญที่วางไว้ใต้ต้นคริสต์มาสที่ตกแต่งอย่างสวยงาม “โอ้พระเจ้า เรามีต้นคริสต์มาสด้วย”

 

เจ้าหน้าที่บอกให้เด็กๆ จับจองที่นั่งของตัวเองบนโต๊ะอาหาร จากนั้นก็ชี้ชวนให้พวกเขาดูอุปกรณ์เครื่องครัว ไมโครเวฟ เครื่องปิ้งขนมปัง และอุปกรณ์อื่นๆ ในบ้าน

 

จากนั้นก็ถึงเวลาพาเด็กๆ เดินเข้าไปดูห้องนอนของตัวเอง ที่เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้พวกเขายังต้องปูผ้านอนกับพื้น แต่ตอนนี้มีเตียงนุ่มๆ ที่อบอุ่นและน่านอนตั้งอยู่

 

“ยินดีต้อนรับสู่ห้องนอนจ้ะสาวน้อย!” เจ้าหน้าที่พูดกับลูกสาวของ Lamanda และเมื่อพา Lamond ไปชมห้องนอนของตัวเองบ้างเด็กชายก็ถึงกับร้องไห้ออกมา

 

Lamond เล่าว่าก่อนหน้านี้เขาต้องนอนบนพื้นแข็งๆ ซึ่งมันทำให้เขาหดหู่ใจ

 

Julia Nagle ผู้อำนวยการมูลนิธิ Humble Designs กล่าวว่าพวกเขาพยายามตกแต่งบ้านให้เหมือนบ้านในฝันของทุกคนในครอบครัวมากที่สุด “ถ้าหนุ่มน้อยชอบซูเปอร์ฮีโร่ เราก็จะแต่งห้องนอนธีมซูเปอร์ฮีโร่ให้กับเขา และถ้าสาวๆ ชอบ Frozen เราก็จะแต่งห้องนอนธีม Frozen ให้กับพวกเธอ”

 

คุณแม่ Lamanda เผยว่าในช่วงเวลาที่แสนยากลำบากเธอเกือบจะถอดใจอยู่หลายครั้ง แต่เธอก็ต้องกัดฟันทนเพื่อลูกๆ และการต้องทนมองลูกๆ นอนบนพื้นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกผิดและเศร้าใจ

 

ก่อนหน้านี้เธอเป็นห่วง Lamond มาก เพราะเขาเป็นพี่ชายคนโตและรู้สึกว่าตัวเองต้องแบ่งเบาภาระช่วยแม่ แต่หลังจากที่สถานการณ์ในบ้านเริ่มดีขึ้นเด็กชายก็เริ่มหันมาเล่นสนุกกับเพื่อนๆ บ้าง นอกจากนี้ยังมีเวลาสำหรับการตั้งใจเรียน “ฉันดีใจที่เขาได้ใช้ชีวิตวัยเด็กอย่างมีความสุขอีกครั้ง โดยไม่ต้องพยายามทำตัวเป็นผู้ใหญ่”

ที่มา: DailyMail

Related Posts