คำพูดจากลูกชายวัย 2 ขวบ ทำให้พ่อเปลี่ยนใจ หยุดคิดสั้น

ชีวิตของบางคนไม่ได้มีชะตาที่ราบรื่น บางคนอาจต้องเผชิญปัญหาที่ทำให้มืดแปดด้าน จนมองไม่เห็นทางออก ซึ่งความหดหู่เหล่านี้มักนำไปสู่การฆ่าตัวตายมานับครั้งไม่ถ้วน และพ่อชาวจีนคนหนึ่งก็เกือบตกเป็นเหยื่อของความสิ้นหวังหากไม่ทันได้ยินคำพูดสุดท้ายจากปากลูกชายวัย 2 ขวบ!!!

เหตุการณ์ระทึกนี้เกิดขึ้นในเมือง Lingao ทางตอนใต้ของจีน โดยนาย Rao Ni คือผู้รับเหมาวัย 39 ที่ถูกผู้ว่าจ้างเบี้ยวสัญญาจนกลายเป็นหนี้มหาศาล และภาวะไร้ทางออกก็ทำให้เขาคิดสั้นหาทางออกด้วยการโดดสะพาน

ซึ่งคนในละแวกบ้านต่างพากันมามุง และเจ้าหน้าที่ก็พากันมาเกลี้ยกล่อมนาย Rao Ni แต่ดูท่าไม่ว่าจะยังไง เขาก็ไม่ยอมลงมาสักนิด โดยในวินาทีนั้นทุกคนต่างคิดว่าคุณพ่อชาวจีนรายนี้คงจะต้องจบชีวิตอย่างน่าเศร้าเป็นแน่

แต่ในวินาทีแห่งความเป็นความตาย ลูกชายกับภรรยาก็ได้เข้ามาในเหตุการณ์ดังกล่าว และภรรยาได้ตะโกนว่า

“อย่าทำอะไรงี่เง่าแบบนั้นนะ ลูกเรายังเล็กมาก ทุกคนมีคุณเป็นเสาหลักนะ”

แต่คำพูดนั้นก็ยังทำให้สามีเงียบเฉยและดูไม่มีทีท่าจะเปลี่ยนใจ

จนกระทั่งลูกชายวัย 2 ขวบได้ส่งเสียงเว้าวอนเป็นครั้งสุดท้าย

“พ่อ กลับมาหนูเถอะนะ อย่าโดดนะคุณพ่อ…”

วินาทีนั้นเองที่ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เพราะคุณพ่อรีบลงจากสะพานเข้ามาโผกอดลูกชายสุดที่รักทันทีพร้อมกับร่ำไห้จนน้ำตาไหลเป็นสาย

ตำรวจให้สัมภาษณ์ว่า “ผมไม่คิดเลยว่าคำพูดของลูกจะมีผลทำให้ชายรายนี้เปลี่ยนใจ” จากนั้นทุกคนก็เฝ้ามองวินาทีซาบ ซึ้งที่พ่อลูกได้กลับมาอยู่ในอ้อมแขนของกันและกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตามปัญหาหนี้ของนาย Rao Ni นั้นมีมูลค่าสูงถึง 400,000 หยวน ( ราว 2,092,775 บาท)

และที่เขารู้สึกผิดมากก็เพราะว่าการถูกโกงในครั้งนี้ ทำให้เขาไม่มีเงินจ่าให้แก่ พนักงานก่อสร้างกว่า 40 ชีวิตที่เป็นลูกน้องเค้ามากว่า 10 ปี…ยังไงหมีขาวก็หวังว่าพ่อชาวจีนรายนี้จะสู้ต่อไป และหวังว่าเขาจะกลับมายืนหยัดได้อีกครั้งในเร็ววัน

Similar Posts