ความสำเร็จระดับโลก 13 เรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้นจากโรงจอดรถเก่าๆ ในบ้าน

หลายคนมักคิดว่าการประสบความสำเร็จนั้นเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะเมื่อเราเริ่มต้นจากศูนย์ แต่เมื่อลองศึกษาค้นคว้าดูก็จะพบว่า มหาเศรษฐีผู้ยิ่งใหญ่หลายคนนั้นเริ่มต้นมาจากจุดที่อาจยากลำบากกว่าเราด้วยซ้ำ

 

เผย 13 เรื่องราวของบุคคลผู้ประสบความสำเร็จ ที่ก่อตั้งอาณาจักรของตนเองครั้งแรกในโรงรถเก่าๆ

 

แอมะซอน

ย้อนกลับไปในปี 1994 ตอนที่เจฟฟ์ เบโซส์ ก่อตั้งบริษัทขายหนังสือทางออนไลน์ขึ้นมาครั้งแรก ออฟฟิศของเขาอยู่ในโรงรถเล็กๆ ส่วนโต๊ะทำงานของเขาก็ดัดแปลงมาจากบานประตูเก่าๆ ปัจจุบันแอมะซอนเป็นเว็บไซต์ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่ใหญ่ที่สุดและมีคนรู้จักมากที่สุดในโลก

 

แอปเปิล

สตีฟ จอบส์ และสตีฟ วอซเนียก สร้างคอมพิวเตอร์เครื่องแรกในโรงรถของครอบครัวจอบส์ ปัจจุบันออฟฟิศแห่งใหม่ของแอปเปิลมีพื้นที่กว่า 2.8 ล้านตารางฟุต

 

ดิสนีย์

รอยและวอลต์ ดิสนีย์ ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแรกของพวกเขาโดยอาศัยโรงเก็บรถของคุณลุงเป็นที่ทำงาน

 

ฮิวเลตต์ แพคการ์ด

ที่ทำงานแห่งแรกของบริษัทฮิวเลตต์ แพคการ์ด คือโรงรถของครอบครัวแพคการ์ด ด้วยเงินลงทุนเพียง 17,000 บาทเท่านั้น ปัจจุบันฮิวเลตต์ แพคการ์ดเป็นหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศขนาดใหญ่ของโลกที่เราคุ้นเคยกันในนามของ hp

 

กูเกิล

บริษัทที่ยิ่งใหญ่และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก ก่อตั้งโดยนักศึกษาสองคนจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

 

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน

วิลเลียม เอส. ฮาร์ลีย์ และอาเทอร์ เดวิดสัน เริ่มการทดลองกับจักรยานคันเก่าของพวกเขา เด็กหนุ่มติดตั้งเครื่องยนต์เข้ากับรถจักรยานที่แสนธรรมดา ต่อมามันก็กลายเป็นรถจักรยานยนต์คลาสสิกที่โด่งดังที่สุดในโลก

 

เดอะบีเทิลส์

วงร็อกแอนด์โรลยอดนิยมที่กลายเป็นตำนาน ก่อตั้งขึ้นในโรงรถของจอห์น เลนนอน

 

ไมโครซอฟต์

ในยุคแรกเริ่มของไมโครซอฟต์ บริษัทเล็กๆ นี้มีพนักงานเพียง 3 คน และมีผู้ก่อตั้งคือบิล เกตส์ และพอล อัลเลน ปัจจุบันพนักงานของไมโครซอฟต์มีมากถึง 120,000 คนทั่วโลก และบิล เกตส์ ก็เป็นหนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุด

 

ปาตาโกเนีย

ร้านขายอุปกรณ์เล็กๆ ของเด็กชายอีวอน ชูนาร์ด วัย 14 ปีผู้หลงรักการปีนเขาตั้งแต่เด็กๆ ปัจจุบันกลายเป็นแบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์สำหรับนักผจญภัยที่มีฐานลูกค้าจำนวนมากมายจากทั่วโลก

 

แยงกี้ แคนเดิล

ไมเคิล คิตตเรดจ์ วัย 14 ปี ทำเทียนหอมชิ้นแรกขึ้นมาเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับพ่อแม่ ต่อมาเพื่อนบ้านเกิดความสนใจจนเทียนหอมทำมือของเขาขายดิบขายดี และ Yankee Candle Company ก็กลายเป็นบริษัทผู้ผลิตเทียนหอมที่มีสาขาอยู่ใน 50 ประเทศทั่วโลก

 

โลตัส คาร์

ผู้ก่อตั้งบริษัทโลตัส คาร์ ลงมือประกอบรถแข่งคันแรกของเขาในโรงจอดรถของพ่อแม่ ปัจจุบันโลตัส คาร์ เป็นผู้ผลิตรถยนต์นั่งสมรรถนะสูงและรถแข่งที่มีชื่อเสียงหลายรุ่น และรถของพวกเขาก็ชนะการแข่งขัน Formula One World Championship มาแล้วถึง 7 สมัย

 

แมทเทล

คู่รักคู่หนึ่งเปลี่ยนโรงจอดรถให้กลายเป็นโรงงานผลิตกรอบรูปในปี 1945 หลายปีต่อมาพวกเขาก็เปิดตัวตุ๊กตา ที่ถูกตั้งชื่อตามลูกสาวของพวกเขา “บาร์บี้”

 

ไนกี้

Blue Ribbon Sports บริษัทที่เกิดจากน้ำพักน้ำแรงของนักเรียนกีฬาและโค้ช และต่อมาก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ไนกี้”

 

CC 2019 

Related Posts