น้ำตาจะไหล!! หมาเร่ร่อนรอดตาย หลังซ่อนตัวใต้รถนานกว่า 11 เดือน

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

หมีขาวขอบอกเลยว่านี่คือเหตุการณ์แสนอบอุ่น ที่ทำให้คนรักมะหมาทั่วโลกถึงกับน้ำตาซึม เมื่อน้องหมาเร่ร่อนที่ซ่อนอยู่ใต้ท้องรถมาตลอดเกือบ 1 ปีเต็ม ถูกพบตัวและมีคนมอบชีวิตใหม่ให้แก่มัน!!!

ซึ่งนี่คือเรื่องซาบซึ้งของเจ้า ‘คาวบอย’ โดยตลอด 11 เดือนที่ผ่านมา มันเอาแต่ซ่อนอยู่ใต้ซากรถราวกับต้องการจะตัดขาดจากโลกภายนอก และเมื่อไหร่ที่มนุษย์พยายามเข้าใกล้ มันก็จะยิ่งมุดเข้าไปลึกยิ่งกว่าเดิม

dog2

แน่นอนว่าความหัวรั้นนี้ทำให้หลายคนเริ่มเลิกสงสาร แต่ยังโชคดีที่มีคนจิตใจดีแถวนั้นคอยเอาอาหารและน้ำมาวางไว้ให้บ้าง ซึ่งนั่นทำให้มันพอจะอยู่รอดได้ตลอด 11 เดือนในสภาพที่ซูบและซีดเซียว…

ส่วนคนที่คอยดูแลก็น่าชาบูไม่แพ้กัน เพราะเขาพยายามสุดชีวิตในการส่งเรื่องนี้ให้หน่วยงานต่างๆ เพื่อขอความช่วยเหลือแต่ก็ไร้การตอบรับใดๆ แต่จิตใจที่ไม่ยอมแพ้ของเขาก็ทำให้องค์กรพิทักษ์สัตว์ Hope For Paws ทราบเรื่องเข้า ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่ตามมาดูอาการเจ้าหมาตัวนี้ทันที

dog3

จากนั้นปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญค่อยๆเกลี้ยกล่อม จนมันยอมคลานออกมาเป็นครั้งแรก!!!! ซึ่งพวกเขารีบรับมันไปฟื้นฟูที่ศูนย์ทันทีโดยที่นี่ คาวบอยได้พบสุนัขเร่ร่อนที่ถูกช่วยไว้ก่อนหน้านี้ 1 วัน แถมยังมีเพื่อนใหม่เป็นแมวตัวน้อย แต่ที่ซาบซึ้งสุดๆคือมันส่ายหางอย่างดีใจมากเมื่อได้กอดกับหญิงสาวที่ช่วยดูแลมัน…เพราะคงเป็นเวลานานมากแล้วที่ คาวบอยไม่ได้รับไออุ่นสุดซึ้งจากมนุษย์

หมีขาวขอให้คาวบอยมีความสุขกับชีวิตใหม่มากๆนะจ้ะ และขอปรบมือให้กับทั้งเจ้าหน้าที่และคนใจดีที่ช่วยดูแลมันตลอด 11 เดือนเต็ม เพราะถ้าไม่มีพวกเขาเหล่านี้ป่านนี้น้องคาวบอยก็คงตายไปแล้ว…

ที่มา: Catdumb,Viralnova,Youtube

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

Related Posts