คุณทวดวัย 104 ปีเผยเคล็ดลับอายุยืน มีวันนี้ได้เพราะดื่ม “ไดเอทโค้ก” เป็นประจำ

หากพูดถึงเคล็ดลับอายุยืน คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่นี่คือความจริงจากคุณทวดวัยเกิน 100 ที่เรียกได้ว่าตรงข้ามกับสิ่งที่เราเคยเชื่ออย่างสิ้นเชิง

 

Theresa Rowley คุณทวดวัย 104 ปี จากเมือง Grand Rapids รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เผยเคล็ดลับอายุยืนของเธอว่า “ต้องขอบคุณน้ำอัดลมสูตรไม่มีน้ำตาล”

คุณทวดเทเรซากล่าวว่าตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เธอดื่มไดเอทโค้กเฉลี่ยวันละ 1 กระป๋อง

 

“ตอนฉันอายุ 100 ปี ฉันคิดว่าฉันคงอยู่ไม่ถึง 104 แต่ฉันก็อายุครบ 101 ปีจนได้ และไม่มีอะไรเกิดขึ้น และตอนนี้ฉันก็อายุครบ 104 ปี และมันก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนกัน

ฉันดื่ม(ไดเอทโค้ก)เพราะฉันชอบมัน ฉันไปซื้อของทุกวันพุธและซื้อไดเอทโค้กมาด้วยทุกครั้ง”

 

ไดเอทโค้กวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1982 ตอนที่คุณทวดเทเรซาอายุ 68 ปี

 

แม้คุณทวดจะบอกว่าไดเอ็ตโค้กคือเคล็ดลับอายุยืนของเธอ แต่แพทย์ระบุว่ามันอาจไม่ได้เกี่ยวข้องกัน

 

เว็บไซต์ด้านสุขภาพ Health เผยว่าผู้ที่ดื่มไดเอทโค้กเป็นประจำ มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วนหรือโรคเบาหวานมากกว่าผู้ที่ไม่ดื่ม เนื่องจากเมื่อเราดื่มโค้กที่ทำให้รู้สึกว่าไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ แคลอรี่ต่ำ และปราศจากน้ำตาล เราก็จะไม่รู้สึกผิดและมีแนวโน้มว่าจะเลือกทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูงกว่าเดิม

นอกจากนี้น้ำอัดลมยังส่งผลเสียต่อระบบต่างๆ และทำให้เกิดโรคร้ายอีกมากมาย

 

ส่วนเคล็ดลับอายุยืนของคุณทวดเทเรซานั้น อาจเกิดจากสภาพร่างกายของคุณทวดเอง หรือไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่ดีต่อสุขภาพ เช่นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การพักผ่อน การออกกำลังกาย ส่วนไดเอ็ตโค้กก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณทวดใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข เมื่อจิตใจเบิกบานร่างกายจึงแข็งแรงตามไปด้วย

 

ที่มา: Unilad

Similar Posts