ข้อความในขวดของชาย ‘นักเดินเรือ’ ผู้นี้ ถูกพบ 5 ปีให้หลังเมื่อเขาไม่อยู่บนโลกอีกแล้ว

ชายคนหนึ่งส่งจดหมายในขวดแก้วลอยออกไปสู่ท้องทะเลเมื่อหลายปีก่อน วันหนึ่งจดหมายฉบับนั้นก็ถูกพบ แต่มันเกิดขึ้นหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปแล้วนานถึง 5 ปี

Donal ó Gallchoir บังเอิญพบจดหมายในขวดแก้วฉบับหนึ่งขณะกำลังเดินเล่นอยู่ริมชายหาดกับลูกสาวสองคนในเมืองโดเนกัล ประเทศไอร์แลนด์

จดหมายฉบับนี้เป็นของ Lewis Knight ชายชาวเมืองเซนต์จอห์นส์ รัฐนิวฟันด์แลนด์ ประเทศแคนาดา ที่ถูกส่งมาจากกลางมหาสมุทรแอตแลนติกใกล้กับเขตแลบราดอร์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2004

คุณ Donal พยายามตามหาเจ้าของด้วยการติดต่อไปยังที่อยู่ในจดหมายและฝากประกาศไปทางเฟซบุ๊กของกลุ่ม LostAtSea

ในที่สุดเขาก็สามารถติดต่อกับครอบครัว Knight ได้ และได้ทราบว่าคุณ Lewis ผู้เขียนจดหมายนั้นเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 2011

คุณ Lewis ทำงานบนเรือเฟอร์รี่ในมหาสมุทรบริเวณรัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์มานานหลายปี เขาชื่นชอบการเขียนจดหมายและส่งจดหมายมากจนแม้แต่ครอบครัวของเขาเองก็ไม่อาจทราบได้ว่าคุณ Lewis เขียนจดหมายในขวดแก้วแล้วส่งออกไปสู่ท้องทะเลทั้งหมดกี่ฉบับ

Susan ลูกสาวคนหนึ่งของคุณ Lewis บอกกับสำนักข่าว BuzzFeed ว่า “คุณพ่อสงสัยว่ามหาสมุทรนั้นกว้างใหญ่แค่ไหน ท่านก็เลยชอบส่งจดหมายในขวดแก้วเพื่อทดสอบว่ามันจะเดินทางไปถึงที่ใดกันแน่”

“ครั้งแรกที่ได้พบจดหมายเรารู้สึกประหลาดใจและไม่อยากเชื่อ พ่อจากเราไปหลายปีแล้ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เรารู้สึกเหมือนท่านยังมีชีวิตอยู่ผ่านจดหมายพวกนี้”

คุณ Lewis เริ่มส่งจดหมายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1977 และไม่เคยมีใครทราบจำนวนที่แน่ชัด แต่ปัจจุบันครอบครัว Knight ได้รับจดหมายกลับคืนมากว่า 29 ฉบับ จากทั้งนอร์เวย์ หมู่เกาะเชตแลนด์ ไอซ์แลนด์ หมู่เกาะแฟโร หรือแม้แต่หมู่เกาะซิลลี

Yvonne ลูกสาวอีกคนหนึ่งของคุณ Lewis เล่าว่า ผู้คนที่พบจดหมายของคุณพ่อมักจะส่งมันกลับมาพร้อมภาพถ่ายและรายละเอียดว่าพวกเขาพบเจอมันที่ไหน

“ครั้งหนึ่ง มีใครบางคนส่งภาพถ่ายครอบครัวของพวกเขามาด้วย คุณพ่อชอบใจมากและบอกว่า ‘เรามีครอบครัวใหม่อยู่ที่ไหนสักแห่งอีกแล้วนะ'”

โรงแรมแห่งหนึ่งในไอร์แลนด์ถึงกับจัดแสดงจดหมายตอบกลับของครอบครัว Knight ไว้เป็นที่ระลึกในห้องพัก

“มันสนุกดีที่ได้รับจดหมายกลับคืนมา ฉันว่าคุณพ่อคงคิดไม่ถึงด้วยซ้ำว่าเราจะเจอมันหลังจากที่ท่านเสียชีวิตไป”

ทางด้านคุณ Donal ที่เป็นผู้พบจดหมายกล่าวว่าแม้ตอนจบของเรื่องนี้จะค่อนข้างเศร้า แต่เขาคิดว่าครอบครัว Knight คงดีใจที่ได้รู้ว่าจดหมายของคุณพ่อผู้จากไปยังล่องลอยอย่างมีชีวิตชีวาอยู่ในท้องทะเล

ที่มา: BuzzFeed

Related Posts