คู่รักวัย 70 เข้าพิธีแต่งงาน หลังคบหาดูใจกันมายาวนานกว่า 41 ปี!!

การแต่งงานคือพิธีกรรมที่สำคัญที่สุดสำหรับชีวิตคู่ คู่รักวัย 70 ปีชาวอเมริกันจึงรอเวลาให้ถึงวันเวลาที่เหมาะสม เพื่อเก็บสิ่งที่สำคัญที่สุดไว้ทำเป็นสิ่งสุดท้าย หลังผ่านมานานถึง 41 ปี

 

Bill และ Linda Bownds พบกันครั้งแรกตอนที่ทั้งคู่อายุ 30 และ 31 ปี ขณะนั้นบิลเป็นคุณครูวิชาพลศึกษาของลูกสาวของลินดา ส่วนลินดาเป็นคุณแม่ลูกสองที่เพิ่งหย่าร้างกับอดีตสามีมาไม่นาน

 

ตอนที่ทั้งคู่เริ่มคบหาดูใจในช่วงทศวรรษที่ 1970 พวกเขาอาศัยอยู่ไกลกันโดยใช้เวลาเดินทางนานถึงหนึ่งชั่วโมง และต่อมาบิลก็เริ่มทำธุรกิจ พวกเขาจึงมีเวลาว่างพบกันแค่สัปดาห์ละครั้งในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์

 

ลินดาเผยว่าพวกเขาไม่ได้วางแผนว่าจะแต่งงานกันตอนแก่ แต่ความจริงก็คือการแต่งงานไม่ได้อยู่ในความคิดของทั้งคู่เลยตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งคู่ทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานและมีความสุขกับสถานะที่เป็นอยู่ แม้ว่าแม่ของบิลจะถามอยู่เสมอว่า “ทำไมลูกกับลินดาถึงไม่แต่งงานสักที?”

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง หลังจากทั้งคู่แก่ชราและเกษียณอายุการทำงาน พวกเขาก็รู้สึกว่าตนพร้อมและมีเวลาให้กันมากขึ้น จึงเริ่มปรึกษาหารือเรื่องแต่งงานอย่างจริงจัง

 

“ฉันหาข้อมูลและเลือกแต่งงานที่ Montgomery County ซึ่งคิดค่าใช้จ่ายเพียง 31 ดอลลาร์และอยู่ห่างจากบ้านฉันไปไม่ถึง 1 ไมล์ ฉันบอกบิลและเขาบอกว่า ‘ถูกดีจัง’ ตอนแรกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาต้องซื้อแหวนด้วย”

 

ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา บิลและลินดาไม่เคยอาศัยอยู่ร่วมชายคากันมาก่อน หลังแต่งงานแล้วบิลก็ย้ายมาอยู่ที่บ้านของลินดาและบอกข่าวดีให้ครอบครัวทั้งสองฝ่ายได้รับทราบ ทุกคนตกใจและดีใจมากจึงจัดงานเลี้ยงใหญ่โตที่มีผู้มาร่วมงานมากกว่า 50 ครอบครัว

 

Tracy Moore Winters ลูกสาวของลินดาเผยว่า “ฉันปลื้มใจมากตอนได้ยินข่าว ฉันคิดเสมอว่าบิลเป็นเหมือนพ่อของฉัน เขาเลี้ยงดูฉันอย่างดีเหมือนลูกสาวแท้ๆ ฉันมีความสุขกับพวกท่านและรอให้ถึงวันคริสต์มาสแทบไม่ไหวแล้ว เพราะในที่สุดเราก็จะได้เป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ สักที”

งานแต่งจัดแบบเรียบง่าย

 

Charla Moore Sisk ลูกสาวอีกคนของลินดาบอกว่าเธอตกใจและดีใจไม่แพ้กัน “ชีวิตของฉันแบ่งออกเป็นแค่สองช่วง ‘ก่อนรู้จักบิล’ และ ‘หลังรู้จักบิล’ เขาดูแลเรามาตลอด ไม่เคยปล่อยให้เราหิว ช่วยเหลือเราทุกเรื่อง อยู่กับเราตอนเข้าโรงพยาบาล เขาเป็นพ่อของเรามานานก่อนที่พวกท่านจะแต่งงานกันด้วยซ้ำไป”

ภาพคู่

เป็นงานที่เต็มไปด้วยความสุขจริงๆ

ที่มา: ABCNews

Similar Posts