มิตรแท้!! ผู้คนซาบซึ้งกับท่าทีของเด็กหนุ่มที่รีบตื่นขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนรัก!

มิตรภาพและสายสัมพันธ์ระหว่าง “เพื่อน” นั้นเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง ซึ่งผู้คนจำนวนมากต่างก็รู้สึกประทับใจและซาบซึ้งกับความทุ่มเทและเสียสละของเพื่อนคนหนึ่งในคลิปวิดีโอ

 

Ira Lindsay คือนักเรียนชายชั้นมัธยมจากโรงเรียน Ellington School of the Arts ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และยังเป็น “เพื่อนผู้อุทิศตน” ให้กับเพื่อนสนิทชื่อ Shane Royster อีกด้วย

 

Ira และ Shane เป็นเพื่อนที่รักและสนิทสนมกันมาก ซึ่งความอุทิศตนของ Ira ก็ถูกแสดงออกมาให้ทุกคนได้เห็น หลังจากที่ Shane และเพื่อนในห้องอีกคนทะเลาะกันเสียงดัง

 

ขณะที Ira กำลังนอนหลับอย่างเพลินๆ อยู่ในห้องเรียนในช่วงเวลาพัก Shane ซึ่งกำลังเถียงกับเพื่อนอีกคนก็พูดว่าเห็นทีเธอจะต้องปลุกเพื่อนรักขึ้นมาช่วยแล้ว และตะโกนเสียงดังว่า “เฮ้ เพื่อนรัก! เพื่อนรัก!” ซึ่งทันทีที่ Ira ได้ยินเสียงเพื่อนสนิทตะโกนเรียกก็ลืมตาตื่นแล้วพุ่งตรงเข้ามาหาเธอทันที ทั้งๆ ที่ยังงัวเงียอยู่และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้นก็ตาม


วิดีโอนี้ถูกแชร์ลงบนทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา และมันก็ถูกรีทวิตต่อไปมากถึง 71,000 ครั้ง

หลังจากคลิปนี้ถูกแชร์จนโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ Ira ก็เผยกับนักข่าวว่าตอนนั้นเขาปวดหัวมากและไม่รู้จริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่พอได้ยินเสียงของ Shane ก็คิดว่าตนต้องตื่นขึ้นมาช่วยเธอ

 

ทุกคนที่ได้เห็นคลิปต่างก็รู้สึกประทับใจกับท่าทางของ Ira ที่รีบพุ่งเข้าไปช่วย Shane ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องรู้รายละเอียดใดๆ เหมือนกับว่า ‘เพื่อเพื่อนรักแล้วเขาพร้อมทำได้ทุกอย่างเสมอ’

 

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนอีกหลายคนที่แท็กเรียกให้เพื่อนรักของตนมาดู และบอกว่านี่มันเหมือนมิตรภาพของเราเลย!

 

หลายคนบอกว่านี่คือ “เพื่อนแท้” ที่ทุกคนใฝ่ฝัน

 

Ira บอกว่าเขาไม่แปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและความคิดเห็นที่ผู้คนกล่าวถึงพวกเขา เพราะความสัมพันธ์ของเขากับ Shane นั้นเป็นมิตรภาพในแบบที่ตายแทนกันได้จริงๆ “เธอคือคนที่ผมสามารถพูดคุยได้ทุกเรื่อง ผมไว้ใจเธอ”

 

เขายังมั่นใจว่า Shane จะทำแบบเดียวกับเขาเช่นกัน “เธอไม่เคยหันหลังให้ผมเลย”

 

ที่มา: BuzzFeed

Related Posts