บ้านหลังน้อยที่ดูแสนธรรมดา แต่พอเดินเข้าไปข้างในแล้วต้องทึ่ง

เวลาจะสร้างบ้านสักหลัง หมีขาวรู้ดีว่าหากมนุษย์เงินเดือนที่มีเงินแค่กะจิ๊ดริดคิดจะมีบ้านแล้วละก็ คงหนีไม่พ้นติดหนี้ติดสินแน่ ฉะนั้นวันนี้หมีขาวเลยขออาสาพาชม บ้านหลังน้อยหน้าตาธรรมดา ที่มหัศจรรย์เกินกว่าที่ใครคาดคิด

ชายผู้เป็นเจ้าของบ้านจิ๋วนี้ชื่อว่า Alek Lisefski และเขาก็เป็นคนที่มีทัศนคติเฉียบขาด โดยเขาคือชายผู้เชื่อว่า “การใช้ชีวิต” สำคัญกว่า “บ้าน” ฉะนั้นเขาจึงเก็บเงินที่เหลือไว้ไปเที่ยว แล้วสร้างบ้านด้วยต้นทุนเพียง 30,000 ดอลลาร์ (ราว 973,800 บาท — ในสหรัฐราคานี้ถือว่าถูกมาก)

แล้วสิ่งที่เขาวาดฝันไว้ก็คือบ้านที่เค้าออกแบบมาจะต้องเป็นสไตล์ง่ายๆชิลๆ ที่สำคัญไร้หนี้สินแน่นอน ส่วนบ้านหลังน้อยขนาดเพียง 8x 20 ฟุตจะเมพแค่ไหน ตามหมีขาวมาอ้าปากค้างกันโลด…

ภายนอกดูธรรมดาสุดๆ และคับแคบมาก

แต่พอเข้ามาข้างในสุดยอดความฟินก็เกิดขึ้น

มีมุมทำงานที่ดูน่านั่งสุดๆซะด้วย

ส่วนชั้นสองก็เก๋ไม่แพ้กันนะจ้ะ

แต่น แต๊น ห้องนอนสุดฟิน ไม่แพ้บ้านราคาหลังละสิบล้านเลย

เมื่อมีคนสัมภาษษณ์ Alex ว่าเค้าคิดยังไงกับบ้านไซส์เล็ก Alex ได้บอกว่า “ บ้านควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้อาศัยให้รู้สึกว่าอยู่แล้วสบายใจเท่านั้น ยิ่งพื้นที่น้อยเท่าไหร่ มันก็ยิ่งดีนะเพราะ มันทำให้ของในบ้านน้อย ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาด เก็บรักษา หรือซ่อมบำรุง เมื่อเราไม่ต้องทำสิ่งเหล่านี้เนี่ยมันจะทำให้เรามีเวลามากขึ้น ทำให้เราได้คิดว่า อะไรกันแน่ที่ทำให้เรามีความสุข”

Similar Posts