อัจฉริยะ!! ญี่ปุ่นโชว์เมพ…ใช้แรงคลื่นกระแทกเพื่อเปลี่ยนผักเป็นน้ำผลไม้

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

นี่คือนวัตกรรมแห่งโลกเครื่องดื่มที่ทำเอาหมีขาวตาลุกวาว เมื่อบริษัทอาหารญี่ปุ่น Kagome ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ที่จะปฏิวัติวงการน้ำผลไม้…ด้วยการใช้แรงระเบิดของคลื่นใต้น้ำ เพื่อเนรมิตน้ำผลที่สดแบบ 100 %!!!

โดยนี่คือทฤษฏีที่ ดร.ชิเงรุ อิโตะ ศาสตราจารย์กิติมาศักดิ์จากมหาวิทยาลัย Kumamoto คิดค้นขึ้น ซึ่งตั้งอยู่บนสมมติฐานว่าแรงระเบิดของคลื่นใต้น้ำ มีแนวโน้มที่จะสามารทำให้เนื้อด้านในของผักและผลไม้กลายเป็นของเหลว ทั้งที่สภาพภายนอกยังดูปกติ ไม่บุบสลาย

 

fruit1

ซึ่งผู้ดื่มสามารถใช้หลอดปักลงไปในเนื้อผลไม้ แล้วดูดดื่มแบบเก๋ๆได้ทันที โดยหากทำสำเร็จจริงนี่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ครองฉายา “น้ำผลไม้แท้ร้อยเปอร์เซ็นต์” อย่างแน่นอน เพราะทุกหยดล้วนมาจากเนื้อผลไม้แท้ๆ!!!

 

ทั้งนี้หมีขาวต้องขอเสริมข้อมูลว่า คลิปดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนของโฆษณาเท่านั้น ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าเทคโนโลยีนี้อาจมีการใส่เทคนิคพิเศษให้ดูอลังการเกินจริงเช่นกัน

 

ส่วนด้านเจ้าหน้าที่แลปที่ร่วมคิดค้นอย่าง Pulsed Power Japan และตัวดร.ชิเงรุ อิโตะ ก็คาดหวังว่าทฤษฏีสุดล้ำนี้จะถูกนำมาสานต่อจนฝันกลายเป็นจริง เพราะนั่นจะทำให้คนทั่วโลกได้มีโอกาสดื่มน้ำผลไม้แท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่สดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

ที่มา: Catdumb,gizmodo

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

Related Posts