11 นวัตกรรมสุดล้ำ ที่ยกระดับ “กุญแจรถยนต์” ให้สวยและทันสมัยขึ้นไปอีกขั้น!!

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

นวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันก้าวล้ำไปไกลจนบางครั้งมนุษย์เราเองก็ยังไม่อยากเชื่อ เพราะแม้แต่อุปกรณ์สามัญธรรมดาอย่าง “กุญแจรถ” ก็สามารถพัฒนาให้เลิศล้ำได้อย่างน่าทึ่ง

 

เริ่มต้นจากระบบ Manual ที่ใช้มือในการไขประตู สตาร์ทเครื่องยนต์ หรือปลดล็อกส่วนต่างๆ ปัจจุบันเทคโนโลยีในการผลิต “กุญแจรถยนต์” ได้ก้าวล้ำไปไกลจนถึงขั้นที่กุญแจกลายเป็นกุญแจที่ไม่ใช่กุญแจ?

และนี่คือ 11 กุญแจสุดเจ๋ง ที่ถูกพัฒนาให้สวยงามและทันสมัยจนบางครั้งก็ทำให้เผลอลืมไปว่ามันเป็นแค่กุญแจรถยนต์

 

กุญแจของรถยนต์ BMW 7-series ที่มีจอทัชสกรีนแสดงสีสันแบบ Full Color

cool-key01

กุญแจรถยนต์ที่อาจทำให้หลายคนนึกว่าเป็นสมาร์ทโฟนจิ๋ว ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 2.2 นิ้วสีสันสดใส แสดงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการปลดล็อกรถยนต์ได้อย่างละเอียดครบถ้วน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ควบคุมอุณหภูมิและความสว่างภายในรถได้อีกด้วย

 

กุญแจ Tesla Model S ที่ใช้ “เรียกรถ” ได้

cool-key02

กุญแจสุดอัจฉริยะที่นอกจากจะสวยงามเป็นพิเศษเพราะถูกออกแบบมาให้ดูเหมือนรถ Tesla Model S ขนาดจิ๋วแล้ว ยังสามารถบังคับให้รถยนต์เคลื่อนตัวมาหาเราในรถยะทางสั้นๆ ได้อีกด้วย

 

กุญแจซูเปอร์ฮีโร่ของ Koenigsegg

cool-key03

สำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากใช้รถซูเปอร์คาร์เหมือนฮีโร่ผู้กอบกู้โลก ขอแนะนำ Koenigsegg ที่นอกจากจะมีรูปทรงเก๋ไก๋ปราดเปรียวแล้ว ยังมีกุญแจรูป “โล่” ที่จะทำให้ผู้ใช้รถรู้สึกถึงพลังอำนาจแบบยอดมนุษย์ตัวจริง

 

กุญแจรถหรู Ferrari เก๋ที่ดีไซน์

cool-key04

กุญแจสวยหรูสีแดงเข้มที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ferrari แค่มองจากภายนอกก็ทำให้ทั้งรถและกุญแจดูแตกต่างจากรถตลาด และยังเป็นกุญแจที่ครองใจแฟนๆ แม้ว่าทางเฟอร์รารี่จะเปลี่ยนรูปแบบกุญแจสำหรับรถรุ่นใหม่แล้วก็ตาม

 

กุญแจประดับคริสตัลของ Aston Martin

cool-key05

กุญแจรีโมตที่ทันสมัยแต่มีดีไซน์เก๋ไก๋แบบคลาสสิก ที่ไม่ใช่แค่ดูสวยหรูเท่านั้นแต่ยังประดับคริสตัลของจริงไว้ด้านบน

 

McLaren กุญแจที่เบาเหมือนไม่ได้พกกุญแจ

cool-key06

กุญแจรถยนต์ของ McLaren นั้นทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ จึงมีน้ำหนักเบาหวิวแต่แข็งแกร่ง ทนทาน ซึ่งนิยมใช้กันในอุตสาหกรรมการบินและวิศวกรรมอวกาศ แต่ทาง McLaren นั้นนำมาผลิตกุญแจรถยนต์

 

กุญแจสุดคลาสสิกที่ดูเหมือนมีดพับของ Maserati

cool-key07

นี่คือการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีทันสมัยและความคลาสสิกของกุญแจรถยนต์ Maserati ที่มีฟังก์ชันครบครัน จับถนัดมือ และดูสวยคลาสสิกเหมือนมีดพับสุดเท่

 

กุญแจอะลูมิเนียมรูปรถ Pagani คันจิ๋ว

cool-key08

กุญแจสุดน่ารักที่เป็นได้ทั้งของประดับตกแต่ง ที่ทับกระดาษ และของเล่น ดูเผินๆ หลายคนอาจคิดว่ามันเป็น USB แต่ความจริงแล้วมันคือกุญรถยนต์ Pagani

 

กุญแจทรงเหลี่ยมของ Corvette

cool-key09

กุญแจสีดำสนิทที่แค่ถือก็ดูเท่ยิ่งกว่าใครๆ เหมาะสำหรับหนุ่มๆ มาดเข้มเป็นพิเศษ และกุญแจนี้ยังใช้กดเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อีกด้วย

 

กุญแจ Activity Key ของ Jaguar F-Pace ที่ดูไม่เหมือนกุญแจ

cool-key10

กุญแจกันน้ำสำหรับผู้ที่ไม่ชอบพกกุญแจ เพราะมันสามารถใช้สวมข้อมือได้

 

รถยนต์ Volvo ที่ไม่มีกุญแจอีกต่อไป

cool-key11

ล้ำยิ่งกว่ากุญแจสวมข้อมือ เพราะวอลโว่ได้เริ่มพัฒนากุญแจระบบ Bluetooth สำหรับติดตั้งในโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่ใช้ปลดล็อก ล็อก และสตาร์ทเครื่องยนต์ได้

 

ที่มา: BusinessInsider

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

Related Posts