ยอดสุนัขพิทักษ์นายน้อยวัยทารก 8 เดือน ด้วยการเอาตัวบังหนูน้อยจากเหตุเพลิงไหม้!!

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

คงจะจริงที่ว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะบางครั้งมันไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงหรือเพื่อนเล่น แต่มันยังเป็นฮีโร่ที่ช่วยปกป้องชีวิตของหนูน้อยวัยทารกจากเหตุเพลิงไหม้

 

Viviana Claire เด็กทารกวัย 8 เดือน กำลังนอนเล่นอยู่ในบ้านของเธอที่เมืองบอลทิมอร์ รัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐฯ ขณะที่คุณแม่ Erika ออกมาที่รถเพื่อหยิบของ แต่เพียงไม่กี่วินาทีหลังจากเดินออกมา เอริก้าก็ต้องตกใจเมื่อหันกลับไปแล้วพบว่าบ้านทั้งหลังลุกโชนไปด้วยเปลวเพลิง

polo-hero03

 

“ฉันได้ยินเสียงลูกสาวร้องไห้ ฉันพยายามเข้าไปช่วยเธอ ทุกคนในละแวกนั้นทุบหน้าต่างและถอดประตู แต่ก็ไม่มีใครสามารถฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปได้เลย”

polo-hero05

 

คุณแม่ผู้สิ้นหวังพยายามบุกเข้าไปในบ้านจนตนเองได้รับบาดเจ็บที่แขนและใบหน้า หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็เดินทางมาถึงและสามารถบุกเข้าไปช่วยเหลือหนูน้อยวิเวียน่าได้

polo-hero06

 

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพบว่าหนูน้อยวัย 8 เดือนมีแผลไฟไหม้บนร่างกายเพียงด้านเดียว เพราะเจ้าโปโล (Polo) สุนัขขนปุยของครอบครัวใช้ตัวของมันบังหนูน้อยวิเวียน่าไว้

polo-hero01

 

แม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บเพียงซีกเดียวแต่แผลไฟไหม้ก็มากเกิน 20% ซึ่งถือได้ว่าอันตรายมาก ส่วนโปโลนั้นเสียชีวิตลงหลังจากเจ้าหน้าที่พาตัวมันออกมาจากกองเพลิง

polo-hero02

 

“โปโลอยู่กับเธอตลอดเวลาและไม่แม้แต่จะพยายามหนีลงมาข้างล่าง โปโลเป็นเหมือนลูกชายคนแรกของเราและตอนนี้เราก็เสียมันไป ฉันได้แต่ภาวนาว่าเราจะไม่เสียวิเวียน่าไปอีกคน ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากและฉันไม่รู้เลยว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร”

polo-hero04

 

ครอบครัวตั้งกองทุนหาค่าใช้จ่ายในการรักษาหนูน้อยวิเวียน่าทาง GoFundMe ซึ่งมีผู้เข้าไปบริจาคมากกว่า 480,000 บาทในระยะเวลา 3 วัน พร้อมข้อความที่เขียนไว้ว่า “โปโลจากไปอย่างฮีโร่”

polo-hero07

 

ที่มา: DailyMail

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

Related Posts