แม่ค้าเห็นเจ้าตูบยืนกินน้ำในกะละมังล้างจาน ทนดูไม่ไหวเลยรีบไปซื้อของอร่อยให้กิน

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า Wuttichai Cher Loontirawong ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเหตุการณ์ที่เจ้าตัวบังเอิญไปพบเจอเข้าขณะนั่งทำงานอยู่ เป็นเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจมาก ๆ เลยจ้า

 

เจ้าของโพสต์เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งทำงานอยู่ ก็เห็นเจ้าตูบตัวหนึ่งเดินป้วนเปี้ยนอยู่แถวร้านขายอาหาร และดูเหมือนมันจะหิวมาก ในที่สุดเจ้าตูบก็แอบไปกินน้ำล้างจานของแม่ค้าที่ขายของอยู่บริเวณนั้น ซึ่งหลังจากที่แม่ค้าขายผลไม้ท่านหนึ่งได้เห็นเข้า ก็รีบซื้อไก่ย่างไปให้เจ้าตูบกิน ซึ่งภาพดังกล่าวได้ทำให้ตนรู้สึกอบอุ่นใจเป็นอย่างมาก

 

หลังจากสอบถามชาวบ้านแถวนั้นก็ได้ความว่า เจ้าตูบตัวนี้ถูกคนเอามาปล่อยบริเวณเซเว่นถนนเส้นวัดลาดปลาดุก หลังจากสอบถามคนที่อยู่แถวนั้นก็ได้ความว่า เจ้าตูบตัวนี้ถูกคนเอามาปล่อยได้อาทิตย์กว่า ๆ แล้ว พร้อมกับชี้แจงเหตุผลที่ตนไม่สามารถรับเจ้าตูบมาเลี้ยงดูเองได้ เนื่องจากที่บ้านก็มีสุนัขที่เลี้ยงไว้อยู่แล้ว เลยไม่สามารถรับเลี้ยงเพิ่มได้ เผื่อใครที่สะดวกและสามารถรับดูแลเจ้าตูบได้ ก็สามารถแวะเข้าไปรับน้องได้ตามพิกัดที่แจ้งไว้ได้เลย

 

ข้อความจากเจ้าของโพสต์

 

ซึ่งหลังจากภาพและเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้าไปชื่นชมในความน่ารักและใจดีของแม่ค้าขายผลไม้ พร้อมกับอวยพรขอให้ค้าขายดียิ่ง ๆ ขึ้นไป

 

ที่มา : Wuttichai Cher Loontirawong

Similar Posts