โจรใจร้ายลักพาตัว ‘น้องหมา’ โทรขู่ จะจับแขวนคอถ้าไม่จ่าย 500,000 !!

ลำพังแค่สุนัขที่เลี้ยงดูมาหายตัวไปก็ทำให้เจ้าของเสียใจมากแล้ว แต่เจ้าของคนหนึ่งกลับได้รับสายโทรศัพท์จาก “โจรลักพาตัว” ที่อ้างว่าลักพาตัวสุนัขของพวกเขาไปและต้องการเงินค่าไถ่สูงถึงห้าแสนบาท

 

ฟินน์ (Finn) สุนัขพันธุ์บ็อกเซอร์ของคุณ Joy Brochert หายตัวออกไปจากบ้านในเขต Ballybay ประเทศไอร์แลนด์ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม โดยหลังจากออกตามหาก็พบเพียงปลอกคอที่ตกอยู่ในสวนเพราะถูกตัดจนขาด

 

ครอบครัว Brochert ติดประกาศตามหาและเสนอเงินรางวัลถึง 5,000 ยูโร (ประมาณ 188,000 บาท) ให้กับผู้ที่สามารถนำตัวเจ้าฟินน์มาคืนได้ แต่ในวันที่ 26 ธันวาคม พวกเขาก็ได้รับสายโทรศัพท์จากโจรลักพาตัว ที่อ้างว่าจับตัวฟินน์ไปและขอเรียกค่าไถ่ 15,000 ยูโร (ประมาณ 572,000 บาท) มิฉะนั้นจะจับฟินน์แขวนคอกับต้นไม้

“เสียงของเขาฟังดูคลั่งๆ จนไม่น่าเชื่อถือ เขาบอกว่าต้องการเงินทันที และตอนนี้ฉันก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือเป็นแค่มุกตลกป่วยๆ ของใครบางคน”

แม้ว่าครอบครัว Brochert จะตั้งเงินรางวัลไว้สูงถึง 188,000 บาท แต่พวกเขาก็ไม่ได้มีเงินมากพอที่จะจ่ายค่าไถ่ตัวฟินน์ตามคำขู่ เพราะโจรได้เรียกเงินสูงกว่าค่าตอบแทนที่พวกเขาตั้งไว้ถึง 3 เท่า

ตอนนี้คุณจอยและครอบครัว Brochert ทำได้เพียงรอสายจากโจรลักพาตัว และตั้งเพจ Bring Finn Home ขึ้นมาเพื่อขอให้ผู้คนช่วยตามหา พร้อมขอร้องให้โจรใจร้ายปล่อยตัวฟินน์กลับบ้านด้วยความสิ้นหวังและใจสลาย

ที่มา: Metro

Related Posts