เด็กชายวัย 9 ขวบ ยอมขายของเล่นชิ้นโปรด เพื่อหาเงินมารักษาสุนัขจรจัด!

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

เด็กชายวัย 9 ขวบคนหนึ่งอาจไม่ได้มีกำลังทรัพย์ที่มากมายหรือมีความสามารถอะไรพิเศษ แต่สิ่งที่เขามีคือจิตใจที่ยิ่งใหญ่กับความรักที่มอบให้สุนัขจรจัดหนึ่งตัว

 

ขณะที่ Mauco Abeiro เด็กชายวัย 9 ขวบที่อาศัยอยู่ในเขต Guaymallén เมืองเมนโดซา ประเทศอาร์เจนตินา กำลังเล่นอยู่กับน้องชาย เขาก็บังเอิญพบกับสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บ

rocco-dog-01

แทนที่ Mauco จะปล่อยเจ้าสุนัขทิ้งไว้ตามยถากรรม เขากลับพามันไปที่บ้านเพื่อรักษาแม้ว่าครอบครัวของเขาเองจะไม่ได้มีเงินเหลือกินเหลือใช้ก็ตาม

 

Laura แม่ของเด็กชายให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว The Dodo ว่า “ฉันบอกเขาตลอดว่าเราเลี้ยงสัตว์ไม่ได้เพราะไม่มีเงินพอ และเราก็ไม่มีเงินค่ารักษาสำหรับเจ้าสุนัขที่บาดเจ็บด้วยเหมือนกัน แต่วันหนึ่งเขาก็กลับมาจากโรงเรียนและพูดด้วยความมุ่งมั่นว่า ‘แม่ฮะ ผมจะขายสเก็ตบอร์ดเพื่อพามันไปหาหมอ'”

rocco-dog-02

สเก็ตบอร์ดอันนี้เป็นหนึ่งในของเล่นที่ Mauco โปรดปรานที่สุด แต่เขายอมเสียสละมันเพื่อรักษาเจ้าสุนัข

คุณแม่ของ Mauco จึงให้ลูกชายยืมเฟซบุ๊กเพื่อโพสต์ข้อความประกาศขาย “สวัสดีครับ ผม Mauco ลูกชายของแม่ Laura แม่ให้ผมยืมเฟซบุ๊กเพราะผมไม่มี ดูเจ้าหมาตัวนี้สิฮะ ผมเจอมันข้างถนน มันป่วยและขาหัก ผมเอาอาหารให้มันแล้วและก็อาบน้ำให้ แต่มันต้องการการรักษา ผมเลยจะขายสเก็ตบอร์ดเพื่อพามันไปหาหมอ ถ้าใครสนใจอยากซื้อสเก็ตบอร์ดของผมก็ทิ้งเบอร์ไว้ให้แม่ได้เลยฮะ ขอบคุณครับ Mauco”

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นเหมือนกับปาฏิหาริย์ เพราะมีผู้คนเข้ามากดไลก์มากกว่า 4,500 คนและแชร์ต่อไปอีกมากกว่า 5,500 ครั้ง

 

ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครอยากได้สเก็ตบอร์ดของเด็กชาย ผู้คนมากมายติดต่อเข้ามาเพื่อชื่นชม ให้กำลังใจ และบริจาคเงินค่ารักษาโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ นอกจากรู้สึกประทับใจในความมุ่งมั่นของเด็กชายผู้มีจิตใจงดงาม

rocco-dog-03

สุดท้ายเจ้าสุนัขจรจัดก็ได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์ ส่วน Mauco ก็ไม่ต้องเสียสเก็ตบอร์ดไป นอกจากนี้เจ้าหมาจรจัดที่เคยโดดเดี่ยวและอ้างว้างก็ได้มีชื่อใหม่ว่าร็อกโก (Rocco) และกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของเด็กชาย เพราะเงินบริจาคนั้นมากพอที่จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลและดูแลมันไปตลอดชีวิต

 

คุณแม่เผยว่า “ตอนนี้ร็อกโกค่อยๆ วิ่งได้อย่างช้าๆ และ Mauco ก็มีความสุขมาก ถึงแม้จะต้องเจอกับความยากลำบากแต่เขาก็ไม่เคยเลิกรักพวกสัตว์เลย”

rocco-dog-04

 

ที่มา: TheDodo

ʕ•ᴥ•ʔ ถ้าอ่านแล้วชอบใจ แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ ♡

Related Posts